Xe chữa cháy là một trong những phương tiện được ưu tiên, pháp luật nghiêm cấm hành vi cản trở. Ảnh: Trường Sơn
Xe chữa cháy là một trong những phương tiện được ưu tiên, pháp luật nghiêm cấm hành vi cản trở. Ảnh: Trường Sơn

Đang tiến hành xử lý tài xế ôtô cản đường xe cứu hỏa suốt 4km

Trường Sơn

Theo thông tin từ Đội CSGT – Công an quận 12, hiện đơn vị này đã xác định được chủ nhân của chiếc ôtô “giả điếc”, cố tình cản đường xe cứu hỏa khi đang trên đường đến dập tắt một đám cháy nhà ở huyện Hóc Môn vào ngày 9.7.

Ngày 11.7, trao đổi với báo chí, một đại diện Đội CSGT – công an quận 12 cho hay, hiện đơn vị này đã xác định được chủ xe ô tô 7 chỗ có hành vi cản trở xe chữa cháy suốt 4km trên đường Nguyễn Ảnh Thủ.

Vị này cho hay, hiện đơn vị đã xác định được phương tiện này thuộc chủ sở hửu tư nhân. Hiện CSGT quận 12 đã gửi thư mời với chủ phương tiện để làm việc với lỗi vi phạm về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên khi đi làm nhiệm vụ. Sau khi làm việc với tài xế sẽ thông tin lại cho các cơ quan báo chí sau.

Bức xúc trước hành vi vi phạm của chủ nhân chiếc ôtô trên, đại diện Ban ATGT TPHCM cho rằng hành vi cố tình cản trở xe chữa cháy cứu người như vậy là không chấp nhận được, yêu cầu phải xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

“Pháp luật đã quy định phải nhường đường ưu tiên cho xe cứu thương, xe cứu hỏa… khi đi làm nhiệm vụ. Vậy mà một số người kém ý thức không chấp hành gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự ATGT và cản trở công việc của lực lượng thi hành công vụ” – đại diện UBATGT TPHCM chia sẻ.

Ngày 9.7, trên mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại cảnh xe cứu hỏa bật đèn, còi ưu tiên để xin một chiếc ô tô 7 chỗ đang chạy trên đường nguyễn Ảnh Thủ (quận 12) nhường đường để đến hiện trường một vụ cháy tại huyện Hóc Môn.

Dù vậy, tài xế chiếc xe 7 chỗ vẫn không chịu nhường đường, cố tình “giả điếc” để cản trở đoàn xe gồm 6 chiếc của Cảnh sát PCCC quận 12 đang làm nhiệm vụ dập lửa cứu người. Trước hành vi có tính cố ý này, tài xế điều khiển xe chữa cháy đã liên tục ra tín hiệu xin đường, sau gần 4km thì xe 7 chỗ mới chịu nhường.

Bức xúc với hành vi vô ý thức của người điều khiển chiếc xe này, tài xế xe cứu hỏa đã không kìm được cảm xúc nên đã chia sẻ clip dài khoảng 1 phút lên mạng xã hội. Theo đại diện cảnh sát PCCC quận 12, dù bị cản trở suốt đoạn đường dài nhưng may mắn là đoàn xe chuyên dụng cũng đã sớm xuất hiện ở hiện trường vụ cháy, hạn chế tối đa thiệt hại cho người dân.

Đại diện một doanh nghiệp Việt Nam (trái) chia sẻ quá trình tìm kiếm trí tuệ nhân tạo để ứng dụng vào lĩnh vực nuôi trồng và chế biến thủy sản.
Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp cải thiện từ 13-17% năng suất và lợi nhuận

Đây là một nghiên cứu do Microsoft và Cty nghiên cứu thị trường IDC thực hiện, với cuộc khảo sát 615 lãnh đạo doanh nghiệp thuộc ngành sản xuất thuộc 15 thị trường trong khu vực Châu Á-TBD gồm cả Việt Nam.

Viết bình luận của bạn