Chợ Biên Hoà ngày 9.7. Ảnh: Hà Anh Chiến
Chợ Biên Hoà ngày 9.7. Ảnh: Hà Anh Chiến

Đồng Nai tạm dừng hoạt động hàng loạt chợ truyền thống lớn ở TP.Biên Hoà

HÀ ANH CHIẾN

Theo đó, Đồng Nai tạm đình chỉ các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại các chợ: Tân Phong (phường Tân Phong), chợ Tân Hiệp (phườngTân Hiệp), chợ Sặt (phườngTân Biên), chợ Biên Hòa (phườngThanh Bình và Hòa Bình), chợ Tân Mai (phường Tân Mai), thuộc TP.Biên Hoà (Đồng Nai).

Ngày 10.7, UBND TP.Biên Hoà (Đồng Nai) đã có văn bản quyết định áp dụng biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.

Thời gian thực hiện từ 12 giờ ngày 10.7, cho đến khi có thông báo mới.

Theo UBND TP.Biên Hòa, thực tế hiện nay, một số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thuộc khu vực có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng rất cao và phức tạp, đặc biệt là tại khu vực các chợ trên địa bàn TP.Biên Hoà. Việc tiếp xúc và di chuyển tại các khu vực chợ nói trên là rất phức tạp, gây khó khăn trong công tác điều tra, dịch tễ…

Do đó, UBND TP.Biên Hoà giao UBND các phường, ban quản lý chợ liên quan tuyên truyền, thông báo đến các tiểu thương đang kinh doanh biết về chủ trương tạm ngưng hoạt động các chợ để ngành y tế thành phố thực hiện điều tra, truy vết trong phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, có phương án xử lý phù hợp đối với nguồn hàng còn tồn lại ở các chợ.

Ngày 9.7, UBND TP.Biên Hòa đã có công văn về việc tạm ngưng hoạt động của chợ Hóa An, chợ Tân Biên và chợ Phước Tân kể từ 18 giờ ngày 9.7 để thực hiện điều tra, truy vết trong phòng, chống dịch COVID-19.

Nhịp sống 24h: Chợ truyền thống ở TPHCM: Nhiều nơi đóng cửa, nơi phát phiếu

Nhịp sống 24h: Chợ truyền thống ở TPHCM: Nhiều nơi đóng cửa, nơi phát phiếu chẵn lẻ; Y bác sĩ Đà Nẵng chi viện Bắc Giang xung phong tiếp tục ở lại

Viết bình luận của bạn