Một chương trình ngoại khóa của học sinh Đồng Nai. Ảnh Học sinh Đồng Nai
Một chương trình ngoại khóa của học sinh Đồng Nai. Ảnh Học sinh Đồng Nai

Học sinh Đồng Nai tạm ngưng các hoạt động ngoại khóa

Minh Khang

Tin từ Sở Giáo dục & Đào tạo Đồng Nai cho biết, Sở này vừa có văn bản gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về tạm ngưng các chương trình giáo dục ngoại khóa, giáo dục định hướng, giáo dục kỹ năng sống trong hè... để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, thông báo nêu, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Sở yêu cầu Phòng Giáo dục & Đào tạo các huyện, thành phố, các trường trung học phổ thông khẩn trương triển khai thực hiện nội dung nói trên tại các trường trên địa bàn tỉnh. Thời gian thực hiện từ ngày 1.8 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Trong văn bản chỉ đạo, Sở Giáo dục & Đào tạo cũng yêu cầu các Trường trung học phổ thông tập trung cao cho việc phòng chống dịch, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Đồng thời, Sở Sở Giáo dục & Đào tạo Đồng Nai đề nghị Sở Y tế tỉnh quan tâm phối hợp, hỗ trợ một số nội dung sau: Triển khai thực hiện công tác tẩy trùng, khử khuẩn trường, lớp tại 58 điểm thi Tốt nghiệp trung học phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh, hoàn thành trước ngày 7.8.2020.

Chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn các huyện, thành phố phối hợp, hỗ trợ công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID -19 cho các điểm thi trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020.

Từ khóa: Covid 19 học sinh
Trung tâm R&D của tập đoàn Qualcomm tại Hà Nội hiện hoàn toàn do các kĩ sư Việt Nam đảm trách công việc. Ảnh: Trang Trần.
85% tình huống tại trung tâm R&D Qualcomm do kĩ sư Việt Nam đảm trách

Thông tin này được ông Thiều Phương Nam – Tổng giám đốc của tập đoàn công nghệ Qualcomm tại Việt Nam và khu vực Đông Dương – cho biết. Theo đó, sau khi Qualcomm chính thức mở trung tâm nghiên cứu và triển khai tại Việt Nam (Trung tâm R&D), nhân sự kĩ sư tại đây hoàn toàn là người Việt Nam.

Viết bình luận của bạn