Trước đó, chiều 26.10, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh tiếp nhận gần 100 công nhân của Công ty TNHH NYG Việt Nam nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy, đau đầu.
Đến tối 26.10, 29 công nhân đã xuất viện, còn 70 công nhân tiếp tục điều trị tại bệnh viện.
Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đã phối hợp các cơ quan chức năng thị xã Long Khánh đến công ty lấy mẫu thức ăn gửi đi xét nghiệm. Bước đầu xác định, bữa ăn trưa của Công ty TNHH NYG Việt Nam được cung cấp bởi một đơn vị bên ngoài.
Một công nhân cho biết, trước khi nhập viện đã ăn trưa tại công ty, với các món đậu phụ, rau muống, canh. Trong đó, món đậu phụ có dấu hiệu. Ngay sau khi dùng bữa một lúc, nhiều công nhân có triệu chứng ngộ độc và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.