Một vụ ngộ độc tại Đồng Nai (hình minh họa)
Một vụ ngộ độc tại Đồng Nai (hình minh họa)

Gần 100 công nhân nghi bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu

HÀ ANH CHIẾN

Chiều ngày 27.10, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, đang tiếp tục điều trị cho khoảng hàng chục công nhân của Công ty TNHH NYG Việt Nam (đóng tại KCN Long Khánh, TX.Long Khánh), nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, chiều 26.10, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh tiếp nhận gần 100 công nhân của Công ty TNHH NYG Việt Nam nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy, đau đầu.

Đến tối 26.10, 29 công nhân đã xuất viện, còn 70 công nhân tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đã phối hợp các cơ quan chức năng thị xã Long Khánh đến công ty lấy mẫu thức ăn gửi đi xét nghiệm. Bước đầu xác định, bữa ăn trưa của Công ty TNHH NYG Việt Nam được cung cấp bởi một đơn vị bên ngoài.

Một công nhân cho biết, trước khi nhập viện đã ăn trưa tại công ty, với các món đậu phụ, rau muống, canh. Trong đó, món đậu phụ có dấu hiệu. Ngay sau khi dùng bữa một lúc, nhiều công nhân có triệu chứng ngộ độc và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Điều tra nguyên nhân bé trai tử vong trong thời gian học ở trường mầm non

Ngày 27.10 Sở giáo dục và đào tạo (Sở GD-ĐT) tỉnh Bình Dương cho biết, hiện cơ quan công an đang điều tra để xác định nguyên nhân cháu trai đang học ở trường mầm non thì nôn ói trong lớp, bị tử vong trên đường đến Bệnh viện.

Viết bình luận của bạn