Công nhân EVNHCMC  đảm bảo điện trong những ngày giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19. Ảnh EVNHCMC cung cấp
Công nhân EVNHCMC đảm bảo điện trong những ngày giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19. Ảnh EVNHCMC cung cấp

Giảm 812 tỷ đồng tiền điện cho hộ dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng COVID-19

Nam Dương

Nguồn tin từ Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) cho biết, đến 30.6, tổng số tiền điện ENNHCMC đã giảm cho tất cả các đối tượng khách hàng tại TPHCM là hơn 812 tỷ đồng. 

Việc làm này được EVNHCMC thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Công Thương về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Cụ thể, có gần 2,24 triệu khách hàng sử dụng điện sinh hoạt đã được giảm tổng số tiền là hơn 257,8 tỷ đồng; gần 83.400 khách hàng sử dụng điện sản xuất được giảm hơn 333 tỷ đồng. Ngoài ra, có 65.880 khách hàng sử dụng điện kinh doanh được giảm hơn 191 tỷ đồng, 453 khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch được giảm hơn 27 tỷ đồng và 36 cơ sở cách ly y tế được giảm hơn 2.8 tỷ đồng.

Theo quy định của Bộ Công Thương, mức giảm giá điện, tiền điện cho các đối tượng khách hàng cụ thể như sau: giảm 10% giá điện đối với các khách hàng sử dụng điện sản xuất, kinh doanh; giảm 10% giá điện từ bậc 1 đến bậc 4 đối với các khách hàng sử dụng điện sinh hoạt; giảm từ giá kinh doanh xuống bằng mức giá sản xuất đối với khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch, sau đó giảm tiếp 10%; giảm tiền điện trực tiếp cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 (20% hoặc 100% tuỳ theo quy định cụ thể tại văn bản số 2698/BCT-ĐTĐL) của Bộ Công thương.

Thời gian áp dụng hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện là 3 tháng. Thời điểm áp dụng đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt từ tháng 5.2020, các đối tượng khác bắt đầu từ 16.4.

Học sinh tìm hiểu về các giải pháp tiết kiệm năng lượng. Ảnh Đăng Chung.
Trường học đầu tiên của Hà Nội được hỗ trợ công trình điện mặt trời mái nhà

Sáng 8.6, Trường THCS Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, Hà Nội) tổ chức khởi động chương trình “Trường học công dân xanh” và tiếp nhận công trình điện mặt trời mái nhà.

Viết bình luận của bạn