Từ hôm nay hành khách đi trên tàu Thống Nhất không còn được phục vụ suất ăn miễn phí.
Từ hôm nay hành khách đi trên tàu Thống Nhất không còn được phục vụ suất ăn miễn phí.

Hành khách đi tàu Thống Nhất, không còn được phục vụ suất ăn miễn phí

Huân Cao

Hành khách đi tàu Thống Nhất không còn được phục vụ miễn phí thức ăn hay hỗ trợ một phần như trước đây. Nếu hành khách có nhu cầu ăn uống thì phải trả tiền cho suất ăn chế biến sẵn theo đơn giá nhập suất ăn từ Công ty cổ phần dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngày 27.5, trao đổi với PV Báo Lao Động, lãnh đạo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, bắt đầu từ hôm nay sẽ không còn phục vụ suất ăn miễn phí trên tàu cho hành khách. Việc này là nhằm khắc phục thức ăn được phát nhưng khách không dùng bỏ lãng phí, đồng thời đảm bảo được bài toán kinh tế trong kinh doanh vận tải đường sắt.

Theo đó, trên các đoàn tàu Thống Nhất, khi khách có nhu cầu ăn suất ăn chế biến sẵn, nhân viên trên tàu sẽ bán với giá 25.000 đồng/suất  cho bữa phụ và 35.000 đồng/suất cho bữa chính.

 
 Khách đi tàu phải trả tiền cho suất ăn chế biến sẵn, thay vì được phục vụ miễn phí như trước đây.

Trước đây, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam có chủ trương miễn phí suất ăn chế biến sẵn trên một số đoàn tàu Thống Nhất, bắt đầu thực hiện từ tháng 1.2018.

Theo đó, ngành đường đã ký hợp đồng với đơn vị chuyên cung cấp suất ăn chế biến sẵn với giá 35.000 đồng/bữa chính, 25.000 đồng/bữa phụ để phục vụ miễn phí cho hành khách.

Trong thời gian đầu thực hiện, khách được phục vụ miễn phí 4 bữa chính và một bữa phụ. Nhưng sau một thời gian thực hiện, ngành đường sắt giảm dần bữa ăn miễn phí, đến này thì tổ chức bán suất ăn trở lại sau 2 năm thực hiện.

Vợ chồng chị Hằng cùng con gái.
Đỡ đẻ thành công cho hành khách đi tàu Thống Nhất dịp lễ 30.4

Rạng sáng 29.4, một phụ nữ có biểu hiện sinh, vỡ nước ối khi đang đi tàu từ TPHCM đến Quảng Ngãi đã được tổ tiếp viên và hành khách hỗ trợ đỡ đẻ thành công.

Viết bình luận của bạn