Hậu Giang đình chỉ cơ sở không bảo đảm an toàn thực phẩm

MỸ LY |

Hậu Giang - Các cơ sở kinh doanh không đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) sẽ bị đình chỉ hoạt động nhằm tăng cường phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Ngày 28.10, UBND tỉnh Hậu Giang có công văn về việc tăng cường phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Theo công văn, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang giao Sở Y tế tổ chức tập huấn, triển khai hướng dẫn về xử trí vụ ngộ độc thực phẩm cho tuyến huyện; kịp thời chấn chỉnh các hạn chế, bất cập (nếu có); thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc sẵn sàng, chuẩn bị đầy đủ nguồn nhân lực, các phương tiện cho công tác ứng phó, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.

Tăng cường việc giám sát mối nguy ATTP và gửi kiểm nghiệm đối với các sản phẩm tự công bố trên địa bàn tỉnh, sản phẩm đang lưu hành tại địa phương; thông tin và cảnh báo nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm do vi sinh vật, độc tố tự nhiên...; tăng cường kiểm tra việc chấp hành pháp luật về ATTP, lưu ý tăng cường chỉ đạo việc kiểm tra đột xuất, nhất là tại các khu vực có nguy cơ cao, xử lý nghiêm các vi phạm về ATTP theo quy định.

Hậu Giang
Cơ sở kinh doanh không đảm bảo an toàn thực phẩm sẽ bị đình chỉ hoạt động. Ảnh minh họa: Mỹ Ly

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan trong điều tra nguyên nhân; truy xuất nguồn gốc và xử lý thực phẩm gây ngộ độc (nếu có); tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm tra đột xuất việc chấp hành quy định về điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm ATTP, thu hồi và xử lý thực phẩm không đảm bảo an toàn, thực phẩm có nguy cơ gây ngộ độc.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Công an tỉnh tăng cường công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đẩy mạnh việc xử lý hình sự đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm nghiêm trọng, nhất là hoạt động nhập lậu, sản xuất, tàng trữ, buôn bán các loại thực phẩm giả, kém chất lượng.

Ở cấp huyện, thị xã, thành phố, các Chủ tịch UBND chỉ đạo Trung tâm Y tế thực hiện công tác giám sát mối nguy ATTP tại các dịch vụ ăn uống trên địa bàn quản lý. Tăng cường trách nhiệm của chính quyền cấp xã trong công tác nắm bắt tình hình, kiểm tra và xử lý vi phạm quy định về ATTP đối với tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm, nhất là kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; kịp thời xử lý, thông tin về sự cố, nguy cơ, vụ việc ngộ độc thực phẩm trên địa bàn quản lý.

MỸ LY
TIN LIÊN QUAN

Quy trách nhiệm lãnh đạo cấp huyện về an toàn thực phẩm

Hữu Long |

Khánh Hòa - Chủ tịch cấp huyện chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm trong phạm vi địa bàn quản lý.

Học sinh TP Đà Nẵng tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm

Mai Hương |

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức An toàn thực phẩm” năm 2024 diễn ra từ ngày 23.9 đến 6.10 tại TP Đà Nẵng.

Xử lý nghiêm vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

TRẦN TUẤN |

Đoàn liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Hà Tĩnh vừa kiểm tra, xử phạt một số cơ sở vi phạm VSATTP dịp Tết Trung thu năm 2024.

Quy trách nhiệm lãnh đạo cấp huyện về an toàn thực phẩm

Hữu Long |

Khánh Hòa - Chủ tịch cấp huyện chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm trong phạm vi địa bàn quản lý.

Học sinh TP Đà Nẵng tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm

Mai Hương |

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức An toàn thực phẩm” năm 2024 diễn ra từ ngày 23.9 đến 6.10 tại TP Đà Nẵng.

Xử lý nghiêm vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

TRẦN TUẤN |

Đoàn liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Hà Tĩnh vừa kiểm tra, xử phạt một số cơ sở vi phạm VSATTP dịp Tết Trung thu năm 2024.