Hưng Yên: Đại lễ khánh thành đình làng Mạn Xuyên

Hải Minh

Đại lễ khánh thành đình làng Mạn Xuyên (Hưng Yên) đã được diễn ra cùng với sự tham gia đông đảo của bà con, chính quyền địa phương và các đơn vị báo chí, truyền thông.

Mới đây bà con nhân dân làng Mạn Xuyên tổ chức đại lễ khánh thành đình làng Mạn Xuyên, thuộc thôn Mạn Xuyên, xã Tứ Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Đây là sự kiện có ý nghĩa lịch sử rất to lớn đồng thời tiếp tục gắn liền với sự phát triển, đổi mới không ngừng của mảnh đất Mạn Xuyên. 

Bà con nhân dân làng Mạn Xuyên tổ chức đại lễ khánh thành đình làng Mạn Xuyên. Ảnh: Hải Minh
Bà con nhân dân làng Mạn Xuyên (Hưng Yên) tổ chức đại lễ khánh thành đình làng Mạn Xuyên. Ảnh: TQ

Được hoàn thành sau hơn 1 năm xây dựng lại kiến trúc, thay đổi từ chữ "tam" sang chữ "công", với sức mạnh đoàn kết, khắc phục vượt qua mọi khó khăn, chung sức chung lòng, đồng tâm đồng của, toàn thể bà con nhân dân đã hoàn thành ngôi Đình thờ đẹp đẽ, khang trang, uy nghiêm để thỏa lòng mong mỏi đối với tất cả người dân của quê hương.

​Tại buổi lễ khánh thành có sự tham gia của chính quyền địa phương, các đơn vị báo chí truyền thông cùng đông đảo bà con quê hương.

Đại lễ khánh thành có sự tham gia đông đảo của bà con dân làng. Ảnh: Hải Minh
Đại lễ khánh thành có sự tham gia đông đảo của bà con dân làng. Ảnh: TQ

Đình làng Mạn Xuyên có từ rất lâu đời, đình là ngôi nhà chung của toàn thể cộng đồng làng xã, đây không chỉ là nơi thờ cúng mà còn là nơi tụ họp để bàn về các công việc lớn của làng. 

Tuy nhiên, theo thời gian đình dần trở nên sập sệ, dột nước mưa. Chính vì vậy, đến giữa năm 2020, với sự kêu gọi trùng tu của 2 giới các cụ, một lần nữa, ông Nguyễn Minh Khoa cùng các cụ và dân thôn bản hạ đại tu đình làng, nay thay đổi cấu trúc đình từ chữ "Tam" cũ thành chữ "Công".

Người dân đi đổ xăng ở TPHCM. Ảnh: Ngọc Lê
Nhịp sống 24h: Giá xăng tăng sát ngưỡng 33.000 đồng/lít

Nhịp sống 24h: Giá xăng tăng sát ngưỡng 33.000 đồng/lít; Người lao động chật vật dưới nắng nóng "như thiêu như đốt"; "Đỏ mắt" tìm sạp báo truyền thống giữa lòng Hà Nội.

Viết bình luận của bạn