Con dao nhóm đối tượng sử dụng chém thợ hồ.
Con dao nhóm đối tượng sử dụng chém thợ hồ.

Mâu thuẫn giá xây dựng, chủ thầu thuê người chém thợ hồ

ĐÌNH TRỌNG

Do mâu thuẫn trong việc thương lượng giá xây dựng, một chủ thầu đã thuê người chém thợ hồ tại Bình Dương.

Ngày 10.3, Công an TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã thực hiện bắt giữ khẩn cấp 6 người để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo thông tin từ cơ quan công an, ông Hồ Văn Bình (50 tuổi, ngụ tại Bình Dương) là chủ thầu xây dựng đã thuê anh Võ Văn Sĩ (36 tuổi, quê ở tỉnh Kiên Giang) xây nhà với giá 45 triệu. Trong quá trình làm việc, ông Bình đề nghị hạ giá tiền công nhưng anh Sĩ không chấp nhận. Sau đó, nhóm anh Sĩ đã kéo dài thời gian xây dựng để yêu cầu chủ thầu thanh toán đủ tiền công.

Do ngôi nhà xây chậm tiến độ nên ông Bình đã thuê một nhóm thợ khác đến để xây dựng nốt phần còn lại, giữa ông Bình và ông Sĩ xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã.

Bực tức, ông Bình đã nhờ một nhóm người thuê 3 đối tượng với giá 10 triệu đồng để đánh anh Sĩ. Ngày 8.3, ông Bình gặp anh Sĩ tại một quán cà phê trên đường D, phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một. Sau khi thanh toán tiền công, ông Bình bước ra về thì nhóm người do ông Bình thuê xông vào chém anh Sĩ. Hậu quả làm anh Sĩ bị thương tích ở tay phải nhập viện cấp cứu.

Người dân thấy đánh nhau đã đến can ngăn và bắt giữ được một đối tượng. Qua truy xét nhanh công an đã tiến hành bắt giữ ông Bình và 5 đối tượng khác để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Tại lễ phát động cuộc thi. Ảnh: S.H
Công đoàn Bình Phước giúp CNLĐ “tỏ tường” lịch sử địa phương

Ngày 10.3, thông tin từ LĐLĐ tỉnh Bình Phước cho biết: LĐLĐ tỉnh Bình Phước vừa phát động “Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu các địa danh, di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh và tìm hiểu 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam”.

Viết bình luận của bạn