Người xem chiêm ngưỡng các loại cá cảnh trong khu triển lãm cá cảnh với 200 hồ cá thiết kế theo hình thức “thủy cung” với hiệu ứng ánh sáng rực rỡ.  Ảnh: M.Q
Người xem chiêm ngưỡng các loại cá cảnh trong khu triển lãm cá cảnh với 200 hồ cá thiết kế theo hình thức “thủy cung” với hiệu ứng ánh sáng rực rỡ. Ảnh: M.Q

Người Sài Gòn đổ xô đi xem cá cảnh độc, lạ

M.Q

Đông đảo người dân TPHCM đổ xô đi xem triển lãm cá cảnh độc, lạ tại "Ngày hội cá cảnh TPHCM lần 3 năm 2018" diễn ra từ ngày 20-24.9 tại Trung tâm thể dục thể thao (215C Lý Thường Kiệt, quận 11).

“Ngày hội cá cảnh TPHCM lần 3 năm 2018” là nơi để các nghệ nhân cá cảnh TPHCM và các tỉnh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc sưu tầm, nhân giống, chăm sóc cá cảnh.

Các đơn vị sản xuất, kinh doanh cá cảnh đến ngày hội để quảng bá thương hiệu, giới thiệu cá giống, cá cảnh, các mô hình sản xuất cá cảnh theo xu hướng an toàn dịch bệnh để tìm kiếm khách hàng trong nước và xuất khẩu.

Khu triển lãm đặc sắc và ấn tượng với 200 hồ cá giới thiệu các giống cá mới, đặc sắc, có thế mạnh xuất khẩu, mạng lại hiệu quả kinh tế cao như: cá koi, cá chép Nhật, cá dĩa, cá neon,…

Cá Huyết Long có giá trị cả ngàn USD/con
Cá Huyết Long có giá trị cả ngàn USD/con
Cá La Hán
Cá La Hán
Khách tham quan chụp lại những chú cá lạ mắt mà nhiều màu sắc sặc sở để lưu niệm.
Khách tham quan chụp lại những chú cá lạ mắt, nhiều màu sắc sặc sở để lưu niệm.

TPHCM được xem như trung tâm cá cảnh lớn của cả nước. Thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM, 9 tháng đầu năm 2018, sản lượng cá cảnh sản xuất đạt 137 triệu con, tăng 19,13% so với cùng kỳ năm 2017.

Cá vàng Ping Pong
Cá vàng Ping Pong
Cá Chép đuôi Phụng
Cá Chép đuôi Phụng
Cá Dĩa
Cá Dĩa

Sản lượng cá cảnh xuất khẩu 9 tháng đầu năm 2018 đạt gần 15,23 triệu con, tăng 13,99% so với cùng kỳ năm 2017. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt gần 17,30 triệu USD, tăng 14,45% so với cùng kỳ.

Hiện cá cảnh của TPHCM đã xuất khẩu đến 43 quốc gia, trong đó thị trường châu Âu chiếm 54%, còn lại các thị trường châu Á, châu Mỹ và Nam Phi.

Xe buýt điện loại 12 chỗ hoạt động ở trung tâm TPHCM.  Ảnh: M.Q
TPHCM tính đưa hơn 200 xe buýt mini vào hẻm đón khách

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TPHCM (gọi tắt là Trung tâm) vừa trình Sở GTVT TPHCM dự án “Phát triển dòng xe mini buýt để tăng cường năng lực vận tải hành khách công cộng TPHCM” giai đoạn 1.

Viết bình luận của bạn