Website mới sẽ được bổ sung một số chức năng giúp thao tác tìm kiếm đơn giản. Ảnh chụp màn hình
Website mới sẽ được bổ sung một số chức năng giúp thao tác tìm kiếm đơn giản. Ảnh chụp màn hình

Ngành đường sắt có thêm website bán vé tàu mới

M.Q

Để phục vụ hành khách mua vé đi tàu ngày càng tốt hơn, mang lại cho người mua sự thuận tiện, dễ dàng trong quá trình thao tác mua vé tàu hỏa, Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn đã phối hợp với Tập đoàn FPT để xây dựng thêm website bán vé mới www.vetau.com.vn và chính thức triển khai từ ngày 5.9.

Giao diện website mới đã được bổ sung một số chức năng như: giao diện trực quan, dễ dàng quan sát, thao tác tìm kiếm đơn giản.

Ngoài việc người mua vé cần cung cấp các thông tin tên ga đi, tên ga đến, hệ thống được thiết kế để người dùng (mua vé) có quyền lựa chọn giờ đi và giờ đến tại các ga đi và ga đến: sáng (từ 0h đến 12h), chiều (sau 12h đến 18h) và tối (sau 18h đến 24h).

Trong trường hợp người mua vé không có nhu cầu lựa chọn các khung giờ cụ thể thì hệ thống sẽ cung cấp toàn bộ các khung giờ và liệt kê toàn bộ các mác tàu có trong ngày từ sáng đến tối.

Bên cạnh đó, website www.vetau.com.vn còn cấp thông tin cụ thể thời gian của từng mác tàu đi từ ga đi đến ga đến là mất bao lâu, cơ sở để người đi tàu chủ động sắp xếp thời gian trước khi lên tàu; thể hiện rõ số chỗ còn và giá vé của tất cả các loại chỗ giúp cho người mua thuận tiện trong việc so sánh giá vé và lựa chọn chỗ phù hợp.

Cùng với đó, thông tin về các chương trình khuyến mãi thể hiện ngay sau khi hành khách lựa chọn chuyến tàu và ngày đi tàu dễ dàng theo dõi.

Công nhân đang thi công các lối đi, hành lang an toàn trong đường hầm metro. Ảnh: M.Q
Tuyến metro đầu tiên của TPHCM dần hình thành

Dù gặp không ít vướng mắc trong việc phân bổ vốn từ Trung ương, song với quyết tâm làm cho bằng được tuyến metro đầu tiên và đưa vào khai thác trong năm 2020, TPHCM đã chủ động ít nhất 3 lần ứng vốn hàng nghìn tỉ đồng để giải ngân cho các nhà thầu nhằm đảm bảo tiến độ. 

Viết bình luận của bạn