Một phần trong số 3.300 cây thuốc lá lậu bị thu giữ tại cơ sở kinh doanh phế liệu ở Hóc Môn
Một phần trong số 3.300 cây thuốc lá lậu bị thu giữ tại cơ sở kinh doanh phế liệu ở Hóc Môn

Phát hiện kho thuốc lá lậu ẩn mình trong điểm kinh doanh phế liệu

T.S

Hôm nay (4.1), Đội 6, Phòng PC03 (Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ - Công an TPHCM) phối hợp cùng Công an huyện Hóc Môn đã phát hiện, bắt giữ 3.300 cây thuốc lá lậu ẩn mình trong một điểm kinh doanh phế liệu ở xã Bà Điểm.

Sau thời gian dài điều tra, theo dõi, củng cố chứng cứ, ngày 4.1, các trinh sát của Đội 6 – PC03 đã phối hợp cùng Công an huyện Hóc Môn ập vào điểm kinh doanh phế liệu trong căn nhà không số, đường Đông Lân - Hưng Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn.

Tại đây, cảnh sát đã bắt quả tang Nguyễn Thanh Toàn (SN 1968, ngụ huyện Hóc Môn – chủ cơ sở) đang giao dịch với Ngô Gia Huy (SN 1978, ngụ quận 3) để chở hàng trăm cây thuốc lá lậu về trung tâm TPHCM tiêu thụ.

Ngay sau đó, cảnh sát tiếp tục kiểm tra điểm kinh doanh phế liệu này và phát hiện, thu giữ 3.300 cây thuốc lá điếu nhập lậu nhiều nhãn hiệu như “Caraven”, “Hero” “Jet”, “555”...

Qua điều tra bước đầu, số thuốc lá lậu này được các chủ hàng thuê chở từ vùng biên giới giáp ranh với Campuchia về điểm trung chuyển của ông Toàn ở Hóc Môn.

Để qua mặt cơ quan chức năng, nơi này được ngụy trang là điểm kinh doanh phế liệu. Số thuốc lá lậu này sau đó sẽ được chủ hàng thuê chở bằng xe máy về các điểm tiêu thụ ở trung tâm thành phố.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến trao cờ phát động ra quân thực hiện năm An toàn giao thông 2019. Ảnh: M.Q
An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô xe máy

Ngày 4.1, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức phát động năm An toàn giao thông 2019 với chủ đề: “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô xe máy”.

Viết bình luận của bạn