Học sinh TPHCM rửa tay sát khuẩn khi đến trường. Ảnh: Anh Nhàn
Học sinh TPHCM rửa tay sát khuẩn khi đến trường. Ảnh: Anh Nhàn

Tặng 100 máy rửa tay sát khuẩn tự động cho trường học tại TPHCM

Tâm An

Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ (Thành Đoàn TPHCM) sẽ trao tặng 100 máy rửa tay sát khuẩn tự động cho các trường tiểu học, THCS trên địa bàn TPHCM. 

Việc trao tặng máy rửa tay dựa trên nhu cầu thực tế tại các quận, huyện và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ sẽ trao tặng máy rửa tay sát khuẩn tự động cho các trường học trên địa bàn 5 huyện ngoại thành, gồm Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè và hai quận 12 và Bình Tân.

5 huyện ngoại thành sẽ lập danh sách 15 trường tiểu học và THCS được nhận máy rửa tay sát khuẩn. Riêng đối với Quận Bình Tân sẽ được nhận 12 máy và quận 12 nhận 13 máy rửa tay. 

Các trường sẽ trực tiếp nhận máy rửa tay sát khuẩn tự động từ ngày 31.8 đến ngày 4.9 tại Thành đoàn TPHCM.

Từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại, từ cuối thàng 7 đến nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TPHCM) đã trao tặng 19.556 lít dung dịch sát khuẩn cho 490 cơ quan, tổ chức, trường học trên địa bàn TPHCM và các địa phương.

Bên cạnh đó, để chia sẻ với một số tỉnh thành có dịch COVID-19, Chương trình “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện” cũng đã trao tặng 4.000 lít dung dịch sát khuẩn cho Tỉnh Đoàn Đà Nẵng và Tỉnh Đoàn Quảng Nam.

Ngày 6.8, Chương trình tiếp tục trao tặng cho huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam 2.000 lít dung dịch sát khuẩn; hỗ trợ tỉnh Trà Vinh công tác phòng dịch trong quá trình tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT với 1.000 lít dung dịch sát khuẩn. Sáng 14.8, chương trình tiếp tục hỗ trợ 2.000 lít dung dịch sát khuẩn cho Bộ đội Biên phòng và Tỉnh Đoàn Long An.

Từ khóa: Thành Đoàn TPHCM
TPHCM: CSGT tăng cường công tác bảo đảm ATGT trên “Tuyến đường kiểu mẫu”

Ngày 17.8, Phòng CSGT ĐB-ĐS (PC08- Công an TPHCM) ra quân triển khai thực hiện “Tuyến đường kiểu mẫu về trật tự, an toàn giao thông” trên tuyến đường Trần Hưng Đạo, Quận 1.

Viết bình luận của bạn