TPHCM: Phát hiện gần 900.000 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ

Chân Phúc

Ngày 14.8, Công an TPHCM cho biết, hiện Công an Quận 4  đang tạm giữ gần 900 nghìn chiếc khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 10.8, Công an Quận 4 kiểm tra, phát hiện đối tượng Nguyễn Thị Oanh đang vận chuyển 150 thùng khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc (375.000 cái) vào kho hàng đóng tại Phường 18, Quận 4.

 
 
Lý Thành Quân và số khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ tại thời điểm kiểm tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Tiếp tục tiến hành kiểm tra kho hàng, lực lượng chức năng phát hiện thêm 513.825 cái khẩu trang y tế và vỏ hộp khẩu trang các loại, không có hóa đơn chứng từ hợp pháp. Chủ lô hàng trên là Lý Thành Quân (sinh năm 1982, thường trú Quận 1).

Bước đầu, Quân khai nhận, phần lớn số hàng trên mua của một công ty ở huyện Hóc Môn với giá 500 triệu đồng. Khi Nguyễn Thị Oanh giao hàng thì bị Công an Quận 4 kiểm tra phát hiện.

Thời điểm kiểm tra, ngoài khẩu trang của công ty ở huyện Hóc Môn, lực lượng chức năng phát hiện trong kho còn có nhiều khẩu trang mang nhãn mác của các hãng khẩu trang khác đang được ưa chuộng trên thị trường và một số loại khẩu trang không nhãn hiệu. Tại thời điểm kiểm tra, tất cả số hàng trên đều không có hợp đồng, hóa đơn chứng từ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật

Ảnh minh họa cơ chế lọc nước
Công nghệ lọc nước đột phá sử dụng năng lượng mặt trời

Một nhóm nghiên cứu quốc tế đã có thể biến nước lợ và nước biển thành nước sạch, an toàn trong vòng chưa đầy 30 phút bằng cách sử dụng khung hữu cơ-kim loại (MOFs) và ánh sáng mặt trời.

Viết bình luận của bạn