TPHCM: 2 trường đại học cho sinh viên nghỉ đến tháng 5 phòng COVID-19

A.Nhàn

Để tránh nguy cơ lây nhiễm COVID-19, Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM, Đại học Công nghệ TPHCM sẽ cho sinh viên nghỉ đến hết ngày 3.5

Hai trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF) và Đại học công nghệ TPHCM (HUTECH) vừa ra thông báo việc kéo dài thời gian nghỉ học của học viên, sinh viên và điều chỉnh kế hoạch đào tạo học kỳ II, năm học 2019-2020.

Theo đó, cả hai trường tiếp tục cho học viên, sinh viên nghỉ đến hết ngày 3.5, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học viên, sinh viên và cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn trường.

Học kỳ II (bao gồm học và thi) của hai trường này sẽ bắt đầu từ ngày 4.5.2020 đến ngày 5.9.2020.

Nhà trường sẽ tổ chức đào tạo tất cả các môn học với đầy đủ khối lượng giảng dạy trên lớp theo đúng chương trình đào tạo để đảm bảo chất lượng đào tạo cho học viên, sinh viên. 

Nếu tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp và kéo dài, nhà trường sẽ tiếp tục có phương án phù hợp để dời kế hoạch đào tạo học kỳ 2, đồng thời giữ vững nguyên tắc đảm bảo chất lượng và khối lượng giảng dạy theo đúng chương trình đào tạo cho học viên và sinh viên. 

Trong thời gian nghỉ, trường cũng sẽ tiếp tục gửi các bài giảng và tài liệu học tập giúp sinh viên có thể chủ động ôn tập để việc học đạt được kết quả tốt nhất khi học kỳ II bắt đầu.

Học sinh Trường Cao đẳng Nghề công nghiệp Hà Nội trong giờ thực hành. Ảnh: T.L - HẢI NGUYỄN
Đề xuất giảm 15-20% học phí trong năm 2020 cho sinh viên trường nghề

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất giảm 15-20% học phí trong năm 2020 cho toàn bộ học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp để chia sẻ gánh nặng với người học, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội, giảm bớt khó khăn cho học sinh, sinh viên và phụ huynh.

Viết bình luận của bạn