Thanh niên nhặt rác làm sạch bờ biển tại Quảng Bình, Vũng Tàu

M.T

Chương trình phối hợp hành động nhằm nâng cao ý thức về môi trường cũng như truyền cảm hứng cho các bạn trẻ trong việc bày tỏ yêu thương đến trái đất thông qua những hành động nhỏ.

Thực hiện cam kết nỗ lực giúp con người và trái đất trở nên tươi đẹp hơn, mới đây, Love Beauty and Planet phối hợp cùng Trung tâm tình nguyện Quốc gia trực thuộc Trung ương Đoàn, triển khai hành trình nhặt rác dọc bờ biển Việt Nam tại 3 bãi biển lớn thuộc tỉnh Quảng Bình, Hải Phòng và Vũng Tàu trong tuần lễ từ 29.7 đến 10.8.

Cụ thể, hành trình nhặt rác làm sạch bờ biển tại Quảng Bình đã diễn ra vào ngày 29.7, tại Vũng Tàu vào ngày 4.8 và Hải Phòng (10.8). Toàn bộ lượng rác thải thu gom được sau chương trình sẽ được chuyển về cho cơ quan có chức năng xử lý rác thải phù hợp tại địa phương. 

 
  Đại diện từ Trung Ương Đoàn cùng ban tổ chức tại chiến dịch thu gom rác bãi biển. Ảnh: BTC.

Đại diện Ban tổ chức cho biết: “Năm nay, chúng tôi tập trung đóng góp cho việc cải thiện môi trường biển với chuỗi hoạt động dọn rác bãi biển nhằm truyền tải thông điệp “Rạng rỡ cùng thiên nhiên, thả tim cho biển lớn”. Chương trình diễn ra thành công và có sức lan tỏa lớn nhờ sự ủng hộ từ các tình nguyện viên, người dân và chính quyền địa phương.”

Tiếp nối chuỗi hành trình dọn rác bãi biển vì môi trường, Love Beauty and Planet sẽ giới thiệu dòng sản phẩm có bao bì 100% nhựa tái chế từ rác thải nhựa thu được ở đại dương.

Kênh Long Tửu ngày càng trở nên sạch đẹp hơn. Ảnh: PV.
Dòng kênh chết hồi sinh biến thành đường hoa ở Hà Nội

Từ một con kênh chết quanh năm tồn đọng chất thải, dòng kênh Long Tửu nay đã thay da đổi thịt, trở nên sạch đẹp hơn nhờ sự chung sức của người dân thôn Thuỵ Lôi (xã Thuỵ Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội), họ đã cùng nhau dọn rác, trồng cây, trồng hoa dọc bờ kênh tạo thành con đường hoa đẹp mắt.

Viết bình luận của bạn