Điểm tham quan du lịch phải đủ điểm số an toàn mới được hoạt động. Ảnh: Anh Tú
Điểm tham quan du lịch phải đủ điểm số an toàn mới được hoạt động. Ảnh: Anh Tú

TPHCM: Điểm tham quan du lịch phải đủ điểm số an toàn mới được hoạt động

Tâm An

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM vừa ban hành bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn. Nếu đủ điểm số an toàn các cơ sở mới được hoạt động.

Cụ thể, Bộ tiêu chí đưa ra những quy định cụ thể cho các cơ sở lưu trú, doanh nghiệp lữ hành và điểm tham quan du lịch trên địa bàn nhằm đảm bảo an toàn trong thời gian tới.

Trong đó, bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với các điểm tham quan du lịch yêu cầu cao công tác khử khuẩn cho hành khách, khử khuẩn đồ vật, bề mặt tại điểm tham quan, việc kiểm tra thân nhiệt du khách đến tham quan. 

Ngoài ra, còn phải bố trí khu vực dự phòng làm điểm cách ly hành khách khi cần thiết, đồng thời trang bị một số đồ bảo hộ cá nhân dự phòng cho nhân viên. 

Đối với hoạt động của doanh nghiệp lữ hành, Bộ tiêu chí đưa ra các tiêu chí như: doanh nghiệp phải có biện pháp nắm thông tin sức khỏe, tình trạng khai báo y tế của hành khách, kể cả khách du lịch trong và ngoài nước. Vấn đề về tập huấn các biện pháp phòng, chống dịch cho nhân viên tại doanh nghiệp và người lao động cũng được chú trọng.

Còn tại các cơ sở lưu trú du lịch thì ngoài các tiêu chí trên còn có các tiêu chí như công tác vệ sinh, khử khuẩn tại cơ sở lưu trú; đảm bảo giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 2m; bố trí phòng ở giãn cách cho khách lưu trú…

Mỗi nội dung thành phần trong từng bộ tiêu chí đều có thang điểm riêng. Khi đạt số điểm quy định, doanh nghiệp, cơ sở được đánh giá mức độ an toàn thì sẽ được hoạt động và phải đảm bảo duy trì được các điều kiện an toàn. 

Nếu bị xếp vào loại an toàn tương đối, doanh nghiệp có thể hoạt động với điều kiện không có chỉ số thành phần nào dưới 5 điểm và sẽ được kiểm tra khả năng hoàn thiện mức độ đáp ứng các tiêu chí an toàn sau 7 ngày. 

Nếu mức độ an toàn thấp, doanh nghiệp phải có giải pháp điều chỉnh để đảm bảo mức độ an toàn mới được hoạt động.

5 địa điểm tham quan hấp dẫn dịp Tết 2020 tại Sài Gòn

Không khí Tết ở Sài Gòn luôn có những màu sắc rất rực rỡ và vui tươi. Nếu bạn đang cần tìm các địa điểm vui chơi, chụp ảnh trong những ngày Tết thì dưới đây là những gợi ý đáng cân nhắc.

Viết bình luận của bạn