TPHCM: Lực lượng 363 tuần tra xuyên đêm trấn áp tội phạm

Anh Tú

Lực lượng 363, Công an TPHCM vừa mở đợt cao điểm tuần tra đêm để phòng chống các nhóm tội phạm hoạt động và góp phần phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Khuya ngày 7 rạng sáng ngày 8.4, Tổ công tác liên ngành 363 Công an quận Gò Vấp, TPHCM tổ chức tuần tra, kiểm soát trật tự, an toàn giao thông, phòng chống các loại tội phạm hoạt động trên đường phố.

 
Lực lượng 363 thuộc Công an Gò Vấp tăng cường tuần tra, kiểm soát nhiều tuyến đường trên địa bàn trong đợt dịch bệnh COVID-19. 

Theo đó, tổ công tác liên tục tuần tra, kiểm soát nhiều tuyến đường trên địa bàn toàn quận. Một số trường hợp các thanh niên tụ tập thành nhóm hai người trở lên đã được nhắc nhở, yêu cầu trở về nhà theo đúng tinh thần Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng.

 

Rạng sáng 8.4, trong lúc tuần tra, tổ công tác phát hiện một đôi nam, nữ điều khiển xe máy không sử dụng mũ bảo hiểm, tiến hành kiểm tra phát hiện trong cốp xe giấu 1 con dao, sau đó tổ công tác đã mời 2 người này về trụ sở làm việc. 

Bên cạnh đó, trong đêm tuần tra tổ công tác đã xử lý nhiều trường hợp khác có hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ như không đội nón bảo hiểm, chạy ngược chiều,... Không ít trường hợp khi phát hiện tổ công tác, các đối tượng vi phạm đã nhanh chóng nhấn ga tẩu thoát nhưng đều bất thành, đều bị lực lượng 363 lập biên bản, xử lý hành chính theo Nghị định 100/2019.

Tổ công tác cũng thường xuyên nhắc nhở, cảnh báo người dân hạn chế ra đường vào đêm khuya; trông coi, bảo quản tài sản của mình, tránh để sơ hở trở thành mục tiêu của tội phạm.

Hình minh họa
TPHCM: Hỗn chiến trong đêm, một người tử vong

Hẹn nhau ra nói chuyện giải quyết mâu thuẫn trong đêm rồi hỗn chiến với nhau. Vụ việc khiến cho 1 người bị đâm tử vong.

Viết bình luận của bạn