Ban tổ chức trao 5.000 nón bảo hiểm cho các trường THPT ở vùng ven TP.Hồ Chí Minh. Ảnh: M.Q
Ban tổ chức trao 5.000 nón bảo hiểm cho các trường THPT ở vùng ven TP.Hồ Chí Minh. Ảnh: M.Q

TPHCM: Tặng 5.000 nón bảo hiểm cho học sinh trung học phổ thông

MINH QUÂN

5.000 nón bảo hiểm được tăng cho các em học sinh trung học phổ thông tại các trường vùng ven TP.Hồ Chí Minh.

Ngày 23.11, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với báo Tuổi Trẻ và các cơ quan chức năng TP.Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết chương trình "Chuyến xe văn minh 2019".

Theo Ban tổ chức, suốt 6 tháng diễn ra, chiến dịch Chuyến xe văn minh đã chia sẻ được hơn 2.000 câu chuyện hay, đẹp, những việc tốt, hành động đẹp đầy tính nhân văn của những bác tài xe buýt, người lái taxi, tài xế xe ôm, tài xế xe công nghệ và cả những người bộ hành... khi tham gia giao thông.

Ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương, giải thưởng cho 19 tác giả có bài viết hay tham gia chương trình Chuyến xe văn minh.

Cũng trong dịp này, Ban tổ chức đã trao 5.000 nón bảo hiểm cho các em học sinh trung học phổ thông (THPT) tại các trường: THPT Quang Trung Củ Chi, THPT Phong Phú, Bình Chánh, THPT Long Thới (huyện Nhà Bè), THPT Trung Lập (huyện Củ Chi), THPT Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh).

Theo số liệu mới nhất từ Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, trong 10 tháng đầu năm 2019, số vụ tai nạn giao thông giảm 594 vụ (giảm 4%), số người chết giảm 356 người (giảm 5,33%), số người bị thương giảm 676 người (giảm 5,85%) so với cùng kỳ năm 2018.

Đây là tín hiệu vui cho thấy vấn đề ý thức về văn minh giao thông đã được công chúng đón nhận và hưởng ứng nhiệt tình.

Ông Trần Hữu Minh – Phó chánh văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, cho rằng chương trình Chuyến xe văn minh không chỉ dừng lại ở việc nâng cao ý thức chấp hành giao thông mà còn kịp thời lan tỏa những hình ảnh đẹp, khơi gợi những giá trị sâu sắc hơn.

Theo ông Minh, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia sẽ tiếp thu đầy đủ các thông tin từ chương trình, tăng cường đưa những nội dung này vào giáo dục, đào tạo sát hạch lái xe... để nhân rộng ra toàn quốc.

Ngoài ra, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cũng kiến nghị cơ quan chức năng tạo cơ sở hạ tầng, cơ chế chính sách, môi trường giao thông văn minh, tạo điều kiện cho người dân có động lực thực hiện. Đồng thời phải có chính sách thể là việc bảo vệ người tốt, việc tốt, khen thưởng những câu chuyện đẹp, những con người tốt đẹp.

Tiếp nối thành công của chương trình, trong thời gian tới Ban tổ chức sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 chiến dịch Chuyến xe văn minh, nhằm tiếp tục lan tỏa những câu chuyện việc tốt và góp phần cải thiện thực trạng giao thông trên cả nước.

Từ khóa: Chuyến xe văn minh
Hành khách mua vé tàu Tết Canh Tý 2020 ở ga Sài Gòn.  Ảnh: M.Q
Vé tàu Tết Canh Tý 2020 vẫn còn nhiều

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết vẫn còn hơn 100.000 vé tàu trong dịp Tết Canh Tý 2020.

Viết bình luận của bạn