Các em thiếu nhi, trong đó có nhiều em nước ngoài được cán bộ CSGT hướng dẫn. Ảnh: PC08 cung cấp
Các em thiếu nhi, trong đó có nhiều em nước ngoài được cán bộ CSGT hướng dẫn. Ảnh: PC08 cung cấp

TPHCM: Tuyên truyền luật giao thông cho thiếu nhi người nước ngoài

Huân Cao

Phòng CSGT TP HCM vừa tổ chức chương trình tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho các em thiếu nhi người nước ngoài đang sinh sống và học tập trên địa bàn thành phố.

Ngày 16.8, Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt Công an TP HCM (PC08) tổ chức Chương trình “Một ngày làm Cảnh sát giao thông” với sự tham gia của các em thiếu nhi là người nước ngoài đang sinh sống và học tập tại thành phố.

Theo đó, chương trình “Một ngày làm Cảnh sát giao thông gồm 3 nội dung.

Thứ nhất: Các em thiếu nhi sẽ được tập huấn một số nội dung của Luật Giao thông đường bộ và các động tác chỉ huy điều khiển giao thông.

Nội dung thứ hai: Các em được tham gia thực tế điều hòa giao thông tại giao lộ Trần Hưng Đạo - Trần Đình Xu, quận 1 với sự hướng dẫn của cán bộ cảnh sát giao thông.

Để Chương trình diễn ra thuận lợi và dễ hiểu đối với các em thiếu nhi người nước ngoài, cán bộ Phòng CSGT hướng dẫn các nội dung nêu trên bằng hai ngôn ngữ (Tiếng Việt - Tiếng Anh) kết hợp với việc cho các em cùng tham gia các trò chơi.

 
 Cán bộ CSGT hướng dẫn cả tiếng Việt và tiếng Anh, kết hợp với trò chơi để các em thiếu nhi nước ngoài dễ hiểu. Ảnh: PC08 cung cấp

Theo PC08, trong xu thế hội nhập quốc tế, số lượng người nước ngoài đến sinh sống, làm việc, du lịch và tham gia vào hệ thống giao thông đường bộ trên địa bàn cả nước nói chung và TP HCM nói riêng ngày càng nhiều.

Tuy nhiên, việc nắm bắt cũng như hiểu biết về Luật Giao thông đường bộ của Việt Nam khi tham gia giao thông của các em còn nhiều hạn chế.

Thông qua Chương trình này, nhằm giúp cho các em được một lần trải nghiệm cảm giác khi làm một người chiến sỹ CSGT. Đồng thời, tuyên truyền vận động người nước ngoài nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Trong thời gian tới, chương trình này sẽ được nhân rộng đến tất cả các đối tượng tham gia giao thông trên địa bàn thành phố. Qua đó, giúp trang bị cho người dân những kiến thức về Luật Giao thông đường bộ và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

TPHCM đang chấn chỉnh thái độ, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức trong thi hành công vụ - ảnh M.Q
TPHCM: Cán bộ, công chức thực hiện “4 xin, 4 luôn” khi tiếp dân

Chủ tịch UBND TP vừa chỉ đạo thủ trưởng các sở, ban, ngành và chủ tịch UBND quận-huyện chấn chỉnh thái độ, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức trong thi hành công vụ.

Viết bình luận của bạn