Một số lồng bè nuôi thủy hải sản trên sông Dinh, TP.Vũng Tàu. Ảnh: T.A
Một số lồng bè nuôi thủy hải sản trên sông Dinh, TP.Vũng Tàu. Ảnh: T.A

TP.Vũng Tàu dự kiến cưỡng chế 21 lồng bè ngoài quy hoạch trên sông Dinh

Thành An

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 15.12, thông tin từ UBND TP.Vũng Tàu cho biết, địa phương đã tiến hành rà soát và sẽ tổ chức cưỡng chế các lồng bè nuôi trồng thủy sản nằm ngoài quy hoạch trên sông Dinh thuộc phường Rạch Dừa.

Theo báo cáo của Phòng Kinh tế TP.Vũng Tàu, thành phố có 121 hộ nuôi trồng thủy hải sản nằm ngoài vùng quy hoạch, bao gồm: Khu vực sông Dinh là 89 bè, trong đó có 29 bè tại phường Rạch Dừa, 26 bè tại phường 12; 34 bè tại xã Long Sơn; khu vực sông Rạng thuộc xã Long Sơn là 32 bè.

Theo số liệu trên, UBND tỉnh đã phê duyệt hỗ trợ địa phương hơn 6,6 tỷ đồng để thực hiện công tác cưỡng chế, giải tỏa các bè nuôi trồng thủy sản nằm ngoài vùng quy hoạch trên địa bàn TP.Vũng Tàu.

Trong thời gian cuối năm, TP.Vũng Tàu sẽ bắt đầu tiến hành cưỡng chế đối với những lồng bè tại khu vực phường Rạch Dừa. Qua nhiều lần vận động, trong 29 lồng bè đã có 13 hộ tự nguyện cam kết di dời. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây lại phát sinh 5 trường hợp mới đã bị UBND phường Rạch Dừa lập biên bản vi phạm hành chính. Đến nay, phường Rạch Dừa còn 20 hộ với 21 lồng bè chưa tự giác di dời, chấp hành Quyết định cưỡng chế của UBND TP.Vũng Tàu.

Do vậy, UBND TP.Vũng Tàu đã dự kiến kế hoạch cưỡng chế từ 27.12.2021 đến 4.1.2022, đối với các trường hợp cố tình không di dời tại phường Rạch Dừa. Đồng thời, giao Phòng Kinh tế TP.Vũng Tàu thông báo đến từng hộ dân về việc cưỡng chế.

Trường hợp hộ dân tự nguyện di dời trước ngày 27.12 sẽ được hỗ trợ tháo dỡ, di dời. Đối với các hộ vẫn không chấp hành sẽ thực hiện cưỡng chế theo kế hoạch, và những hộ này phải chịu toàn bộ các chi phí cưỡng chế. Lực lượng chức năng tham gia cưỡng chế sẽ được xét nghiệm COVID-19 vào chiều 26.12 để bảo đảm phòng, chống dịch.

Nhiều quán cà phê tại địa bàn đã mở cửa phục vụ tại chỗ cho khách hàng. Ảnh: T.A
TP.Vũng Tàu phân cấp phê duyệt phương án phòng chống dịch cho doanh nghiệp

Bà Rịa - Vũng Tàu - Theo UBND TP.Vũng Tàu, việc phê duyệt phương án phòng chống dịch được phân cấp cụ thể để nhanh chóng hoàn thành, giúp các doanh nghiệp sớm mở cửa hoạt động kinh doanh, sản xuất.

Viết bình luận của bạn