Nhiều quán cà phê tại địa bàn đã mở cửa phục vụ tại chỗ cho khách hàng. Ảnh: T.A
Nhiều quán cà phê tại địa bàn đã mở cửa phục vụ tại chỗ cho khách hàng. Ảnh: T.A

TP.Vũng Tàu phân cấp phê duyệt phương án phòng chống dịch cho doanh nghiệp

Thành An

Bà Rịa - Vũng Tàu - Theo UBND TP.Vũng Tàu, việc phê duyệt phương án phòng chống dịch được phân cấp cụ thể để nhanh chóng hoàn thành, giúp các doanh nghiệp sớm mở cửa hoạt động kinh doanh, sản xuất.

Theo kế hoạch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ... cần phải được phê duyệt kế hoạch, phương án thích ứng và triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Với đông đảo cơ sở hoạt động kinh doanh nhiều ngành nghề trên địa bàn, nhu cầu cần được kiểm tra, phê duyệt kế hoạch, phương án thích ứng của doanh nghiệp là rất lớn. Vì vậy, để đẩy nhanh tiến độ, TP.Vũng Tàu đã phân chia theo từng lĩnh vực, theo từng cấp độ để xem xét, kiểm tra nội dung phù hợp, sát thực tế nhất, đồng thời phê duyệt nhanh, sớm nhất để doanh nghiệp mở cửa đi vào hoạt động.

Theo đó, đối với lĩnh vực du lịch, lưu trú, cơ sở 4-5 sao gửi phương án về Phòng VH-TT để xem xét và tham mưu Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu phê duyệt. Đối với các cơ sở lưu trú, du lịch từ 3 sao trở xuống được ủy quyền cho Phòng VH-TT kiểm tra, xác nhận phương án. Còn UBND các phường, xã được ủy quyền phê duyệt các loại hình kinh doanh nhà nghỉ, hộ kinh doanh.

Đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải, cảng, xây dựng... UBND thành phố sẽ phê duyệt đối với những công trình, đơn vị quy mô lớn và ủy quyền cho Phòng Quản lý đô thị những công trình, đơn vị quy mô nhỏ.

Đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng (không đi kèm lưu trú), nhà thuốc, cơ sở y tế tư nhân, Phòng Y tế là cơ quan thẩm định. Đối với DN chế biến hải sản, trung tâm thương mại, chợ... Phòng Kinh tế sẽ thẩm định, xác nhận phương án phòng dịch.

Thành phố cũng sẽ công bố cấp độ dịch vào thứ 3 hàng tuần để các doanh nghiệp chủ động thực hiện tương ứng và phù hợp với cấp độ dịch tại khu vực cơ sở sở kinh doanh sản xuất.

Học sinh tại Côn Đảo trong lớp học ngày 13.12.2021. Ảnh: M.C
Học sinh ở Côn Đảo trở lại trường học trực tiếp

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 13.12, học sinh tại các trường trên huyện Côn Đảo đã trở lại trường học trực tiếp, sau khoảng 20 ngày tạm nghỉ để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.  Riêng các em thuộc nhóm nhà trẻ chưa được đến trường trong thời điểm này.

Viết bình luận của bạn