Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc

Triệt phá lò mổ heo lậu tái phạm nhiều lần

HÀ ANH CHIẾN

Rạng sáng ngày 4.12, Đội kiểm tra vệ sinh thú y, kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất phối hợp với xã Gia Tân 3 đã phát hiện xử lý cơ sở giết mổ heo lậu quy mô lớn tại ấp Phúc Nhạc 1, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện có 4 nhân công đang thực hiện giết mổ 6 con heo, mỗi con có trọng lượng khoảng 1 tạ, thịt và nội tạng heo được vứt vương vãi trên nền xi măng cáu bẩn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Làm việc với lực lượng chức năng, chủ lò mổ  chưa cung cấp được các giấy tờ có liên quan đến kinh doanh, giết mổ.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi giết mổ động vật tại địa điểm không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, đồng thời tịch thu toàn bộ số thịt heo trên, sau đó tiến hành luộc chín và xử lý theo quy định.

Đội trưởng đội kiểm tra vệ sinh thú y, kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất cho biết, lò mổ heo lậu này do bà Mai Thị Thanh Thúy (SN 1971) đại diện, hoạt động nhiều năm nay và đã bị cơ quan chức năng nhiều lần kiểm tra xử phạt.

Riêng từ đầu năm 2018 đến nay, cơ sở này đã 4 lần bị cơ quan chức năng của huyện Thống Nhất kiểm tra phát hiện việc giết mổ heo lậu; qua đó, đã lập biên bản xử phạt hành chính số tiền hàng chục triệu đồng về các hành vi giết mổ không đúng nơi quy định, không đảm bảo vệ sinh thú y, không có giấy kiểm soát giết mổ, kiểm dịch động vật.

Vận động viên Kenya "càn quét" giải Marathon quốc tế TPHCM lần 2

Các vận động viên Kenya giành hàng loạt giải thưởng tại giải Marathon quốc tế TPHCM  lần 2.

Viết bình luận của bạn