Đại diện lãnh đạo và các VĐV chụp ảnh lưu niệm trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: A.T
Đại diện lãnh đạo và các VĐV chụp ảnh lưu niệm trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: A.T

Vận động viên Việt Nam đã sẵn sàng tham dự cho SEA Games 30

Anh Tú

Tối 22.11, Tổng cục TDTT, Sở Văn hóa và Thể thao TP.Hồ Chí Minh, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức họp mặt đoàn thể thao Việt Nam phía Nam trước khi lên đường chinh phục Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 (SEA Games 30), diễn ra tại Philippines sắp tới.

Trong tổng số 856 VĐV và HLV thuộc đoàn TTVN tham dự SEA Games 2019 lần này, TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam đóng góp 222 thành viên cho đoàn thể thao Việt Nam, trong đó có 146 VĐV. Riêng thể thao TP.Hồ Chí Minh đóng góp 109 VĐV tranh tài 30 môn thể thao được dự báo sẽ là các mũi chủ lực tranh chấp thành tích tại đấu trường khu vực.

 
Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Trưởng đoàn TTVN  

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 30 cho biết: “Tôi có niềm tin rất lớn tại SEA Games 30 kỳ này. Chúng ta đăng ký số môn kỳ này phải nói là kỷ lục chưa từng có trong những kỳ đại hội trước đây. Dù vậy, tôi cũng có chút lo lắng khi các môn thế mạnh của chúng ta cũng bị chủ nhà cắt bớt. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích của chúng ta tại kỳ đại hội này. Bên cạnh đó, toàn đoàn đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Các VĐV đã sẵn sàng. Tôi đảm bảo họ đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ và mang về những thành tích đoàn”.

Theo lịch ngày 26.11, đoàn thể thao Việt Nam chính thức lên đường chinh phục SEA Games 30 tại Philippines. Đại hội khai mạc ngày 30.11 và bế mạc ngày 11.12.2019.

Từ khóa: Sea games 30
Ảnh: Hà Phương
Trao tặng danh hiệu cao quý cho 73 nghệ nhân, nghệ sĩ

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ phong tặng, truy tặng và tôn vinh 73 nghệ nhân nhân dân, nghệ sĩ nhân dân, nghệ nhân ưu tú và nghệ sĩ ưu tú, do Chủ tịch Nước phong tặng.

Viết bình luận của bạn