Lợi dụng cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam để gây rối sẽ bị xử lý nghiêm. Ảnh: Trường Sơn
Lợi dụng cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam để gây rối sẽ bị xử lý nghiêm. Ảnh: Trường Sơn

Xử lý nghiêm việc lợi dụng cổ vũ U23 Việt Nam để gây mất trật tự công cộng.

Trường Sơn

Xác định kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2.9 năm nay rơi vào những ngày cuối tuần, người dân về quê, đi du lịch xa... nên Phòng CSGT ĐB-ĐS (PC67-Công an TPHCM) tập trung đẩy mạnh các biện pháp bảo đảm tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT), giúp cho người dân tham gia giao thông được an toàn, thuận lợi.

Đặc biệt, dịp này PC67 sẽ xử lý nghiêm những đối tượng lợi dụng ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam để gây rối trật tự công cộng.

Theo đó, PC67 chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phải huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ chủ động nắm tình hình tại các địa điểm là đầu mối giao thông, khu vực tập trung đông người như nhà ga, bến tàu, sân bay, các khu vui chơi giải trí… để phối hợp cùng các lực lượng chức năng rà soát, xây dựng phương án phân luồng, tổ chức giao thông, bố trí lực lượng thường trực, ứng trực, giải quyết kịp thời khi có sự cố về TTATGT, không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Tại khu vực trung tâm, bố trí lực lượng điều hòa giao thông, phối hợp với lực lượng Thanh niên xung phong có phương án phân luồng từ xa không để xảy ra ùn tắc kéo dài tại các khu vực diễn ra chương trình bắn pháo hoa và tại các điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật.

Trước và sau khi kết thúc kỳ nghỉ Lễ, lưu lượng phương tiện sẽ tăng cao trên các tuyến Quốc lộ và tại các khu vực cửa ngõ, PC67 sẽ tăng cường bố trí lực lượng điều tiết giao thông, chủ động phân luồng, nắn dòng tránh để phương tiện tập trung đông di chuyển theo một hướng sẽ dễ dẫn đến ùn tắc giao thông.

Phối hợp với Thanh tra giao thông thuộc Sở GTVT kiểm soát việc vận chuyển hành khách. Khi phát hiện các trường hợp vi phạm quy định về vận tải đường bộ (chở quá số người quy định; đón trả khách không đúng nơi quy định…) sẽ tiến hành xử lý nghiêm. Đối với các trường hợp chở quá số người quy định sẽ bắt buộc phải bố trí phương tiện khác để chở số hành khách quá quy định sau đó mới cho xe tiếp tục lưu thông.

Để chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông (TNGT), CSGT sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt là những hành vi như: Vi phạm quy định về nồng độ cồn, lưu thông ngược chiều, vượt đèn đỏ…

Hàng đêm, các đơn vị trực thuộc PC67 sẽ tiến hành tổng kiểm tra hành chính tất cả các phương tiện. Trong đó, tập trung vào các đối tượng là thanh thiếu niên điều khiển dàn hàng ngang từ 2 xe trở lên, các trường hợp thay đổi kết cấu xe để tiến hành lập biên bản xử lý, kịp thời ngăn chặn không để các đối tượng tụ tập đua xe trái phép.

Đồng thời, phối hợp với Công an quận, huyện tăng cường xử lý nghiêm các đối tượng quá khích, lợi dụng việc cổ động cho Đội tuyển bóng đá Việt Nam để gây mất trật tự công cộng.  

PC67 cũng bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát tại các khu vực trọng điểm, phức tạp có liên quan đến an ninh chính trị để kịp thời phát hiện, truy bắt các đối tượng tội phạm lợi dụng phương tiện giao thông để gây án,...

CSGT cũng khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông trong dịp lễ Quốc Khánh cần phải nâng cao ý thức tự giác trong việc chấp hành các quy định. Người dân khi tham gia các buổi tiệc liên hoan nếu đã uống rượu bia thì không điều khiển phương tiện để bảo đảm an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông khác.

Hiện trường vụ tai nạn mới xảy ra tại Bình Dương khiến 2 người chết, 6 người bị thương.
Mỗi ngày 23 người ra đường không về nhà vì tai nạn giao thông

Tám tháng đầu năm 2018, cả nước có 5.366 người chết, 9.200 người bị thương vì tai nạn giao thông. Tính ra, mỗi ngày có 23 người ra đường không về nhà.

Viết bình luận của bạn