Quy trình cấp lại biển số xe máy bị mất

HOÀNG HẢI

Môtô (xe máy) là một trong những phương tiện lưu thông phổ biến nhất tại Việt Nam. Trong quá trình sử dụng phương tiện, vì một lý do nào đó biển số xe có thể bị mất. Vậy khi bị mất biển số xe thì có được cấp lại không?

Biển số xe là gì?

Biển số xe được Nhà nước cấp cho chủ sở hữu xe để quản lý các thông tin liên quan đến chủ xe và chính các phương tiện này nhằm đảm bảo vấn đề an toàn giao thông, an ninh trật tự.

Biển số xe bị mất có được cấp lại không?

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 11 của Thông tư số 58/2020/TT-BCA thì biển số xe khi bị mất sẽ được cấp lại.

Hồ sơ xin cấp lại biển số xe

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 11 của Thông tư số 58/2020/TT-BCA thì hồ sơ xin cấp lại biển số xe bao gồm:

- Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 01 Thông tư số 58/2020/TT-BCA).

- Giấy tờ của chủ xe.

- Giấy chứng nhận biển số xe.

Thẩm quyền giải quyết

Theo khoản 5 Điều 3 Thông tư số 58/2020/TT-BCA thì công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (gọi chung là công an cấp huyện) có thẩm quyền cấp biển số xe môtô, xe máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình.

Thời gian cấp lại biển số xe

Theo quy định tại Khoản 4 Điều 4 của Thông tư số 58/2020/TT-BCA thì thời gian cấp lại biển số xe là không quá 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Ảnh minh họa. Ảnh: H.A.C
Quy trình khai báo tai nạn lao động dẫn đến chết người như thế nào?

Việc khai báo tai nạn lao động (TNLĐ), sự cố kỹ thuật gây mất an toàn, vệ sinh lao động dẫn đến chết người được thực hiện ra sao?

Viết bình luận của bạn