Nhu cầu tuyển dụng ngành công nghệ thông tin đã tăng gấp 4 lần trong 10 năm qua (ảnh minh họa).Ảnh: An Trần
Nhu cầu tuyển dụng ngành công nghệ thông tin đã tăng gấp 4 lần trong 10 năm qua (ảnh minh họa).Ảnh: An Trần

Nhu cầu tuyển dụng ngành công nghệ thông tin tăng gấp 4 lần

Minh Khang

Trong 10 năm qua (2010-2020), nhu cầu tuyển dụng ngành công nghệ thông tin  đã tăng gấp 4 lần, trong đó, nhóm ngành phát triển phần mềm luôn chiếm hơn 50%.

Đó là thông tin vừa được trang tuyển dụng VietnamWorks (Tập đoàn Navigos Group) công bố tại Báo cáo “Thị trường nhân lực ngành Công nghệ thông tin” thập niên 2010 – 2020.

Ngoài ra, theo VietnamWorks, mức lương đăng tuyển trung bình cao nhất có sự thay đổi qua từng năm cho thấy sự thay đổi xu hướng công nghệ thông tin (CNTT) tại Việt Nam trong 10 năm qua.

Xét theo vai trò công việc, quản lý dự án/sản phẩm là nhóm được nhà tuyển dụng đề xuất mức lương đăng tuyển cao nhất là 1,775 USD. Tiếp theo là phát triển phần mềm với mức lương đăng tuyển trung bình là 1,527 USD. Nhóm khoa học dữ liệu đứng ở vị trí thứ 3 với mức lương là 1,356 USD.

Vượt qua yếu tố liên quan đến người quản lý trực tiếp, đồng nghiệp hay văn hóa công ty, VietnamWorks cho hay, top 3 các yếu tố khiến nhân lực ngành công nghệ thông tin quan tâm hàng đầu khi chuyển việc đều liên quan đến các chính sách đãi ngộ tốt hơn. Theo đó, 89% cho biết họ quan tâm đến “lương cao hơn”, 67% chọn “khả năng thăng tiến” và 66% chọn “phúc lợi tốt hơn”. Yếu tố “sếp và đồng nghiệp” được 56% ứng viên quan tâm và văn hóa công ty được 53% ứng viên lựa chọn.

Đáng chú ý, theo phân tích cho thấy, giai đoạn 2011 – 2012, đây là thời kỳ của phát triển ứng dụng trên điện thoại (Mobile App) nên dẫn đến mức lương trung bình cao nhất thuộc về bộ đôi bổ trợ cho nhau là kỹ sư lập trình nhúng hệ thống (Embedded Developer) với mức lương 3,750 USD và kỹ sư phần cứng (Hardware Engineer) có mức lương 3,500 USD.

Ông Gaku Echizenya, Tổng Giám đốc Navigos Group cho biết, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành công nghệ thông tin đã tăng tới 4 lần trong thập kỷ qua. Riêng ngành công nghệ phần mềm là 4.1 lần. Tuy nhiên, trong suốt quá trình làm việc với nhà tuyển dụng và nhân lực ngành công nghệ thông tin vẫn còn nhiều rào cản trong việc giúp ứng viên tìm được công việc giúp họ đạt được giấc mơ sự nghiệp trong ngành công nghệ như: khó khăn trong việc tiếp cận với những kinh nghiệm quý giá từ các chuyên gia hay chưa được hỗ trợ nguồn thông tin chất lượng kịp thời.

Nhu cầu tuyển dụng lao động tại Bình Dương sau lễ 30.4 đến nay vẫn chưa cao. Ảnh: Đình Trọng
Bình Dương: Nhu cầu tuyển dụng lao động chưa tăng trở lại

Sau kỳ nghỉ lễ, nhu cầu tuyển dụng lao động tại Bình Dương vẫn chưa tăng trở lại do nhiều doanh nghiệp vẫn chưa xuất khẩu được hàng hóa và sản xuất chưa phục hồi.

Viết bình luận của bạn