Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hát cổ vũ chống dịch. Ảnh: NSCC.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hát cổ vũ chống dịch. Ảnh: NSCC.

Đàm Vĩnh Hưng sáng tác và hát cổ vũ chống dịch

DI PY

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nhanh chóng hoàn tất lời mới trên nền nhạc “Tuổi hồng thơ ngây” để cổ vũ Sài Gòn chống dịch COVID-19.

Sáng 30,7, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ tung ca khúc mang tên “Sài Gòn yêu thương” với những ca từ ý nghĩa để dành tặng khán giả ngay trong thời điểm dịch COVID-19 đang bùng phát lần 4 tại TPHCM và nhiều tỉnh thành khắp cả nước.

Được biết, nam ca sĩ đã hoàn tất việc đặt lời mới ngay trong đêm 28.7 dựa trên nền nhạc ca khúc “Tuổi hồng thơ ngây”.

Nói thêm về việc viết lời mới cho một ca khúc vốn đã quá quen thuộc, Mr Đàm chia sẻ: “Thực sự để mà làm một ca khúc mới ngay bây giờ là rất khó vì thời gian sáng tác sẽ lâu, rồi tiến hành phối khí, thu âm… rất nhiều công đoạn. Mọi người cũng biết bây giờ đang giãn cách rất căng nên mình làm cái gì gọn nhẹ nhất, lựa chọn giai điệu quen thuộc để mọi người dễ “ngấm” và hát theo được nên Hưng đã chọn ‘Tuổi hồng thơ ngây’ là vậy”.

Đàm Vĩnh Hưng tự thiết kế sân khấu. Ảnh: NSCC.
Đàm Vĩnh Hưng tự thiết kế sân khấu. Ảnh: NSCC.
Đàm Vĩnh Hưng tự thiết kế sân khấu. Ảnh: NSCC.
Đàm Vĩnh Hưng tự thiết kế sân khấu. Ảnh: NSCC

Đàm Vĩnh Hưng cũng là gương mặt đầu tiên tham gia vào cuộc vận động “Chung một niềm tin chiến thắng” do Sở Văn hoá - Thể thao TPHCM phát động. Đây là cuộc vận động sáng tác những tác phẩm nghệ thuật như thơ, văn, nhạc, hoạ, kịch… với những nội dung mang giá trị nhân văn sâu sắc; nêu cao tinh thần tôn vinh sự cống hiến, hy sinh của những người đang tích cực tham gia trong công tác phòng chống dịch; nêu bật sự đồng lòng, chung sức của người dân trong thành quả phòng chống dịch thời gian qua; lan toả năng lượng tích cực đến tất cả mọi người trong cuộc chiến với dịch COVID-19.

Khi nghe ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Trung tâm Ca nhạc nhẹ thành phố - chia sẻ về cuộc thi này thì Đàm Vĩnh Hưng liền gật đầu và thực hiện ngay sản phẩm âm nhạc mang tên “Sài Gòn yêu thương”.

Nam ca sĩ truyền thông điệp tích cực. Ảnh: NSCC.
Nam ca sĩ truyền thông điệp tích cực. Ảnh: NSCC

Vì dịch bệnh nên Đàm Vĩnh Hưng tự tay thực hiện hết tất cả các khâu từ việc chuẩn bị sân khấu, âm thanh, đặt máy quay để hoàn thiện sản phẩm tốt nhất có thể gửi đến cho khán giả.

Nam ca sĩ hy vọng đây sẽ là món quà tinh thần giúp mọi người vui vẻ, nhẹ nhàng hơn trong mùa dịch.

Đàm Vĩnh Hưng cũng kêu gọi các anh, chị em đồng nghiệp cùng tham gia cuộc vận động này để viết những điều thật đẹp, thật tích cực ngay giữa thời điểm khó khăn này.

Trước đó, ở đợt dịch thứ 2, Đàm Vĩnh Hưng đã phối hợp với Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP và Sở Văn hoá - Thể thao TPHCM tổ chức thành công 4 đêm livestream chủ đề “Cảm ơn những tuyến đầu chống dịch” để gây quỹ ủng hộ cho lực lượng y bác sĩ, quân đội, tình nguyện viên… ngày đêm chống dịch.

Từ khóa: ca sĩ COVID-19
Đàm Vĩnh Hưng hỗ trợ chống dịch. Ảnh: NSCC.
Đàm Vĩnh Hưng tặng 5 tấn gạo và hàng nghìn hộp cá cho các khu phong toả

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã hỗ trợ tổng cộng hơn 5 tấn gạo cùng hàng nghìn hộp cá cho bà con một số khu vực phong toả, các bệnh viện dã chiến và những bệnh nhân nghèo đang điều trị trong các bệnh viện.

Viết bình luận của bạn