Lâm Nguyệt Ánh thử sức với dòng nhạc xưa

Thái An

Lâm Nguyệt Ánh vừa chính thức giới thiệu đến khán giả album nhạc xưa - "Dấu tình sầu" - một cuộc thử sức đầy mới mẻ với nữ ca sĩ.

Album gồm 8 ca khúc được Lâm Nguyệt Ánh thực hiện trong vòng 1 năm. Đây đều là các ca khúc nữ ca sĩ trẻ rất tâm đắc và yêu thích từ ca từ, giai điệu đến hoàn cảnh sáng tác. Đó là những câu chuyện có thật của mỗi hoàn cảnh số phận trong tình yêu với ca từ rất sâu sắc, chân thành mà có thể ở cuộc sống hiện tại rất khó để tìm lại được những cảm xúc đó.

Lâm Nguyệt Ánh sở hữu giọng hát ngọt ngào, Ảnh: NVCC.
Lâm Nguyệt Ánh sở hữu giọng hát ngọt ngào, truyền cảm. Ảnh: NVCC.

Nói về lý do lựa chọn ca khúc "Dấu tình sầu" làm ca khúc chủ đề, Lâm Nguyệt Ánh thổ lộ, ca khúc mang ý nghĩa về những kỷ niệm, những dấu vết của cuộc tình buồn xưa cũ còn lại hằn sâu trong ký ức của mỗi người. Ca khúc cũng bao quát cho tất cả ý nghĩa của 8 ca khúc trong album lần này.

Nữ ca sĩ khá tâm huyết và có sự chuẩn bị chỉn chu cho sản phẩm âm nhạc mới lần này. Ảnh: NVCC.
Nữ ca sĩ khá tâm huyết và có sự chuẩn bị chỉn chu cho sản phẩm âm nhạc mới lần này. Ảnh: NVCC.

Được biết, thực hiện album âm nhạc này, ca sĩ Nguyệt Ánh đã phải mất khá nhiều thời gian để hoàn thành. Trong khoảng thời gian đó, cô đã rất áp lực và cảm thấy chơi vơi khi theo đuổi dự án. Tuy nhiên vì tình yêu dành cho dòng nhạc xưa đã thôi thúc cô và nhạc sĩ phối khí Hữu Nguyễn hoàn thiện. "Tôi không mong có thể thay thế vị trí những nghệ sĩ đi trước trong lòng khán giả. Nhưng tôi hy vọng ở đâu đó cảm xúc của mình đặt trong đó sẽ chạm đến trái tim người nghe.

Bản thân tôi xuất phát từ dòng nhạc Bolero nên khi chuyển sang dòng nhạc xưa cũng không hề dễ bởi đây là một dòng nhạc rất khó để thể hiện thành công và cũng rất kén người nghe, nhưng đến giờ phút này khi album ra mắt, tôi cảm thấy rất hạnh phúc dù kết quả như thế nào đi nữa" - ca sĩ Lâm Nguyệt Ánh nói.

Từ khóa: âm nhạc Việt Nam
Đàm Vĩnh Hưng hát trong đêm nhạc hát mừng Giáng sinh 2020. Ảnh: CTCC
Đàm Vĩnh Hưng, Phi Nhung tham gia đêm nhạc hát mừng Giáng sinh 2020

Các nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Phi Nhung, Quang Dũng... đã có một đêm trình diễn mãn nhãn với các ca khúc mừng Giáng sinh 2020.

Viết bình luận của bạn