Các nhạc sĩ giới thiệu album "Điều kỳ diệu của số 3". Ảnh: NSCC.
Các nhạc sĩ giới thiệu album "Điều kỳ diệu của số 3". Ảnh: NSCC.

Lần đầu 3 nhạc sĩ gạo cội của Việt Nam kết hợp 

DI PY

Khán giả yêu âm nhạc vừa được giới thiệu một album đặc biệt mang tên "Điều kỳ diệu của số 3". Đây là lần đầu tiên ba nhạc sĩ Bảo Chấn, Quốc Bảo, Văn Tuấn Anh cùng kết hợp trong một album với ba phong cách âm nhạc khác nhau.

Bảo Chấn, Quốc Bảo, Văn Tuấn Anh đã thân thiết từ thời họ thực hiện các album Vắng anh (Tình khúc Bảo Chấn - Văn Tuấn Anh), Giao khúc biển cả và núi đồi (Tình khúc Văn Tuấn Anh) trong khoảng thời gian 2003 - 2006. Sau đó, sự nghiệp của mỗi người rẽ các nhánh khác nhau.

Quốc Bảo làm nhạc cho các album ca sĩ, Bảo Chấn soạn nhạc phim còn Văn Tuấn Anh dành nhiều thời giờ cho kinh doanh. Thế nhưng, họ vẫn thân thiết, vẫn muốn làm một cái gì chung. Đến đầu năm 2020, vào dịp cách ly Covid-19, ba người quyết định làm một chuỗi album mang cái tên ngộ nghĩnh: Điều kỳ diệu của số 3.

Ở dự án âm nhạc này, mỗi người chọn ba tác phẩm, với ba phong cách phối khác nhau và có ba ca sĩ thể hiện các ca khúc. Trong album Vol.1 vừa ra mắt giới mộ điệu, có 10 ca khúc: Chia tay giấc mơ, Cheo leo, Bão lũ, Thằng Cù Lần (Võ Hạ Trâm); Giấc mơ tuyệt vời, Về với anh, Chút tàn phai (Trọng Bắc); Có Lúc, Vắng, Yêu nhau dịu dàng xa nhau nhẹ nhàng (Trini). Các ca sĩ chọn hát cũng theo ba phong cách: thính phòng (Võ Hạ Trâm), pop tình ca (Trọng Bắc) và jazz rock (Trini).

Chính cá tính rất riêng của từng người là yếu tố kết hợp họ lại trong một cuộc chơi âm nhạc vui vẻ và thanh lịch này. Khán giả có thể nhận ra mối liên kết đặc biệt giữa các ca sĩ và nhạc sĩ.

Dù mỗi nhạc sĩ đã chủ động chọn các bài hát có sự khác biệt về phong cách âm nhạc, nhưng trong tổng thể, album Vol.1 là một tuyển tập những khúc tình ca đẹp, lãng mạn nhưng hiện đại, mang đầy hơi thở của hôm nay.

Giữa sự sôi động của những bài hát thời trang, thì một chút sâu lắng, suy ngẫm về tình yêu, về những được - mất của cuộc đời trong những bài hát của những nhạc sĩ đều là những con người từng trải, đã đi qua đủ những thăng trầm cuộc đời, hẳn sẽ đem lại những khoảnh thắc thú vị cho người thưởng thức. Đó cũng là một trong những lý do để album này được phát hành với định dạng đĩa than vinyl - loại hình thưởng thức âm nhạc cần một thái độ “sống chậm” khi nghe.

Từ khóa: Bảo Chấn âm nhạc
Nam nhạc sĩ tâm huyết với 2 MV. Ảnh: NSCC.
Nhạc sĩ Trần Quang Sơn và niềm say mê với nghệ thuật

Sau đêm nhạc đánh dấu một chặng đường âm nhạc, nhạc sĩ Trần Quang Sơn lại trình làng 2 ca khúc: Đường em đi và Đường lên trời.

Viết bình luận của bạn