Quán quân The Voice 2018 Trần Ngọc Ánh. Ảnh: NSCC
Quán quân The Voice 2018 Trần Ngọc Ánh. Ảnh: NSCC

Quán quân The Voice 2018 Ngọc Ánh tiết lộ gặp nhiều khó khăn vì bệnh nặng

DI PY

"Có thời gian Ánh nghĩ thôi không chữa nữa, thầy cô nói giọng Ánh nát quá rồi. Hai năm gần đây căn bệnh liên tục tái phát", Quán quân The Voice 2018 Trần Ngọc Ánh kể.

Trần Ngọc Ánh từng là sinh viên Học viện Hành chính trước khi bước chân vào Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội. Nữ ca sĩ sinh năm 1996 cho biết, gia đình không muốn cô theo nghệ thuật vì họ cho rằng công việc này không ổn định và cũng một phần vì điều kiện kinh tế không cho phép.

Tuy nhiên niềm đam mê ca hát quá lớn khiến Trần Ngọc Ánh quyết định thi The Voice 2018 và xuất sắc giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi này. Sau cuộc thi Trần Ngọc Ánh Nam tiến để phát triển sự nghiệp.

Tuy được đánh giá là một ca sĩ có giọng hát nội lực nhưng từ sau khi đạt Quán quân The Voice 2018, Ngọc Ánh bỗng vắng mặt hầu hết các sân khấu ca nhạc.

Xuất hiện trong chương trình Đấu trường ngôi sao, Quán quân The Voice 2018 - Trần Ngọc Ánh chia sẻ cô từng gặp nhiều khó khăn khi đối đầu với căn bệnh hạt xơ thanh quản.

"Ánh bị hạt xơ thanh quản từ lúc bắt đầu vào trường Nhạc là năm 2015. Thời gian đó Ánh mất nhiều thời gian chữa trị nhưng bác sĩ nói là sẽ không thể khỏi, nó sẽ theo mình suốt cả cuộc đời, nếu không cắt.

Sau khi giành giải Quán quân The Voice, Ánh đi diễn nhiều và hạt xơ thanh quản mọc lên lại. Ánh có khoảng 1 năm nghỉ ở nhà để chữa. Đó là khoảng thời gian Ánh khá căng thẳng, lo lắng.

Mọi người cứ hỏi, sao đạt giải xong mà không hoạt động thì đó là nguyên nhân, nó không cho phép Ánh hoạt động quá nhiều.

Thời gian đó, Ánh bị chững lại. Ánh rất tiếc khi bỏ qua bước đệm đó mà không vươn lên được, nhưng vì sức khỏe của mình nên phải chấp nhận". Trần Ngọc Ánh nói.

Nữ ca sĩ sinh năm 1996 cũng chia sẻ thêm, có thể thời gian cô làm PG trong siêu thị, phải nói quá nhiều đã dẫn tới bệnh này: "Trong đầu Ánh khi ấy chưa bao giờ có ý nghĩ từ bỏ. Ánh liên tục đi hát kiếm tiền rồi dùng tiền đó để đi chữa bệnh hạt xơ thanh quản.

Có thời gian Ánh còn nghĩ thôi không chữa nữa, thời điểm đó thầy cô trong trường còn nói giọng Ánh nát quá rồi, không chữa được nữa, đi hát thì khàn đặc, không thể lên cao được. Nhưng chắc ông trời thương nên sau một thời gian Ánh tự khỏi. Tuy nhiên hai năm gần đây căn bệnh liên tục tái phát".

Trần Ngọc Ánh cũng tâm sự: "Mổ hạt xơ thanh quản thì 50-50, giọng hát có thể tốt hơn và cũng có thể tệ đi. Đó là điều mà Ánh trăn trở mấy năm nay. Ánh sẽ cố gắng tập luyện cho giọng tốt hơn và cũng sẽ hạn chế hát bằng họng quá nhiều, hát bằng hơi thở, bằng bụng để giảm cường độ làm việc ở họng đi thì hy vọng nó sẽ đỡ hơn".

Lý Hải tung MV sớm. Ảnh: NSCC
Hai bản nhạc phim Việt gây sốt khi vừa ra mắt

Mới đây phim chiếu Tết "Lật mặt: 48h" của Lý Hải đã tung MV nhạc phim sớm gây sốt. Trước đó, còn có ca khúc của Hoài Lâm hát cho "Vua bánh mì".

Viết bình luận của bạn