Sao Mai Hiền Anh chính thức phát hành album "Duyên 3". Ảnh: NVCC
Sao Mai Hiền Anh chính thức phát hành album "Duyên 3". Ảnh: NVCC

Sao Mai Hiền Anh nối dài dòng chảy nhạc Phật

Thanh Hương

Nữ ca sĩ Hiền Anh chính thức giới thiệu đến công chúng album “Duyên 3” với tựa đề “Tĩnh”.

Album đặc biệt của Giải Nhì Sao Mai 2007 dòng thính phòng - Hiền Anh gồm 7 ca khúc:  “Mở lòng” (sáng tác Trần Quang Sơn), “Mẹ yêu ơi” (Quachbeen), “Viết cho mẹ” (Trần Quang Sơn) v.v...

Đây là album thứ 3 nằm trong dự án Ngôi chùa Tam Bảo Phật ca với dòng chảy âm nhạc Phật giáo do Hiền Anh khởi xướng. “Với dự án lần này tôi muốn đóng góp và gieo điều thiện bằng các công tác xã hội, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, cùng nhau tạo nên một cộng đồng Phật tử với tình yêu thương, hạnh phúc” – Hiền Anh nói.

Ngoài Hiền Anh, album “Duyên 3” còn có sự góp giọng của các Phật tử Phương Dư, Tuệ Đăng, Hữu Lộc, Trọng Huy v.v...
Ngoài Hiền Anh, album “Duyên 3” còn có sự góp giọng của các Phật tử Phương Dư, Tuệ Đăng, Hữu Lộc, Trọng Huy v.v...

Trước đó, nữ ca sĩ đã ra mắt album “Duyên” vào năm 2019 và “Duyên 2” vào năm 2020. So với 2 album trước, “Duyên 3” lại có nhiều điểm khác biệt về mặt âm nhạc. Phần hòa âm phối khí được đầu tư mới mẻ, kỹ lưỡng, phù hợp với chủ đề “Tĩnh” khi tạo nên một album có màu sắc aucostic, dịu dàng, dễ nghe, đầy sâu lắng. Đặc biệt, người nghe có thể nhận thấy, len lỏi vào trong những ca khúc Phật có một chút sang trọng của âm nhạc thính phòng, đồng thời lại có chút ngọt ngào của âm nhạc dân tộc Việt Nam.

Nói về chủ đề “Tĩnh” của album mới, nữ ca sĩ Hiền cho biết thêm, giữa một năm đầy biến cố, dịch bệnh chúng ta rất nên cần tĩnh để nhìn nhận mọi vấn đề xung quanh. “Tôi vẫn làm việc, vẫn quyết tâm vì tôi hiểu rằng lúc này rất cần người chiến sĩ văn hóa như chúng tôi nên làm được một điều gì đó” – Hiền Anh khẳng định.

Để album “Duyên 3” hoàn thiện một cách chỉn chu nhất, Sao Mai Hiền Anh và êkíp đã chuẩn bị cả năm trời. Lý ra sẽ có 5 MV được thực hiện cùng với album, nhưng vì dịch bệnh căng thẳng nên Hiền Anh buộc phải hoãn lại, đợi sau khi ổn định mới tiếp tục bắt tay vào sản xuất.

Hiện tại, dự án Ngôi chùa Tam Bảo Phật ca đang bảo trợ cho nhiều trẻ em khuyết tật, mồ côi, người có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội, Ninh Bình, Quảng Bình… Ngay sau khi album Duyên 3 phát hành, vào ngày 2.9, dự án sẽ đồng hành cùng bà con khó khăn và sinh viên mùa dịch trong Hành trình hỗ trợ những người dân thuê trọ tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội với 110 suất quà, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng.

Tiếp đó, vào ngày 5.9, sẽ phối hợp cùng Trung ương Đoàn thanh niên Việt Nam trao 216 suất quà, mỗi suất trị giá 250 nghìn đồng tại Học viện Báo chí Tuyên truyền và Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, hỗ trợ sinh viên bị mắc kẹt tại Hà Nội.

Những phương tiện phòng hộ cá nhân chống COVID-19 người dân nên có

Bộ Y tế ban hành Quyết định 4159/QĐ-BYT năm 2021 về Hướng dẫn lựa chọn và sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân trong phòng, chống bệnh dịch COVID-19.

Viết bình luận của bạn