6 lời khuyên ăn uống lành mạnh và an toàn khi đi du lịch

Quỳnh Chi (Theo The Travel)

Dưới đây là lời khuyên hữu ích để sử dụng đồ ăn một cách hợp lý khi đi du lịch.

Tự đóng gói đồ ăn nhẹ

Đây là phương pháp đơn giản nhất mà người ta có thể áp dụng khi đi du lịch để giữ gìn sức khỏe. Đồ ăn nhẹ có thể dễ dàng đóng gói và mang đi một cách dễ dàng, đặc biệt là khi di chuyển một quãng đường dài.

Hãy cố gắng tự nấu ăn

Nhiều người nghĩ rằng, họ không thể nấu ăn trong khi đi du lịch nhưng sự thật thì không phải vậy. Việc tự nấu ăn khi đi du lịch giúp chúng ta ăn loại thực phẩm mình đã quen, bên cạnh đó chất lượng thức ăn cũng được đảm bảo.

Đây là một mẹo hay, đặc biệt đối với những người có vấn đề sức khỏe liên quan đến thực phẩm.

Uống nước thường xuyên

Nước giữ cho các cơ quan trong cơ thể đủ nước và cung cấp nhiều năng lượng cần thiết. Bên cạnh đó, nước cũng giúp một người hạn chế việc ăn uống không lành mạnh. Khi đi du lịch, hãy cố gắng đem theo thật nhiều nước.

Nghiên cứu kỹ về thực phẩm ở nơi bạn đến

Hãy nghiên cứu về văn hóa ẩm thực và những thứ khác liên quan đến thực phẩm tại nơi bạn sẽ đến. Điều này có ích khi bạn đi du lịch đến một đất nước hay một nền văn hóa mới. Chúng ta nên nghiên cứu trực tuyến qua sách, báo hoặc nói chuyện với bạn bè để biết loại thực phẩm phù hợp với bản thân.

 
Vấn đề về đồ ăn luôn được nhiều người quan tâm khi đi du lịch. Ảnh: The Travel

Thử thức ăn mới một cách từ từ

Khi đi du lịch, việc thử các món ăn và món ăn mới lạ là điều thường thấy. Tuy nhiên, chúng ta nên cẩn thận để đảm bảo an toàn thực phẩm. Mọi người nên bắt đầu với trái cây và rau quả, hạn chế tối đa thức ăn chiên và ăn ít thức ăn có tinh bột trừ khi bạn biết rõ chúng tốt như thế nào.

Giảm uống rượu

Khi đi du lịch, người ta nên giữ lượng rượu ở mức tối thiểu. Nó là một yếu tố quan trọng, đặc biệt là đối với những người đi trên đường và lái xe. Về mọi mặt, việc giảm rượu sẽ giúp tinh thần của một người luôn nhạy bén và tỉnh táo, đặc biệt là khi ở một nơi mới. Bằng cách đó, người ta có thể đưa ra quyết định đúng đắn - ngay cả về loại thực phẩm sẽ ăn.

Khách du lịch đổ về Cần Thơ. Ảnh: Tạ Quang
Nhịp sống 24h: Khách du lịch nườm nượp đổ về Cần Thơ

Nhịp sống 24h: Khách du lịch nườm nượp đổ về Cần Thơ; Háo hức chờ "săn tuyết", du khách về Sa Pa đông nghẹt; Trâu, bò vùng cao mặc "áo" ấm để tránh rét.

Viết bình luận của bạn