Gợi ý điểm du lịch trong ngày giỗ Tổ Hùng Vương gần Hà Nội

Hạ Mây

Ngày lễ giỗ Tổ Hùng Vương (10.3 âm lịch) năm 2021 nhằm thứ 4 (21.4) nên chỉ được nghỉ một ngày. Dưới đây sẽ là gợi ý một số địa điểm du lịch gần Hà Nội.

Vườn Quốc gia Ba Vì (Ba Vì)

Vườn Quốc gia Ba Vì sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời vào dịp giỗ Tổ Hùng Vương năm nay. Đây là một địa điểm du lịch gần Hà Nội bạn có thể đi về ngay trong ngày.

Tại đây, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những rừng thông, tùng; khu vườn xương rồng, động Ngọc Hoa…. Bên cạnh những địa điểm thiên nhiên, Vườn Quốc gia Ba Vì còn có những di tích lịch sử như nhà tù chính trị Pháp, đền Bác Hồ, đền Thượng…

Làng gốm Bát Tràng

Chỉ với hơn 30 phút đi xe máy từ trung tâm Thủ đô là bạn đã đến với Bát Tràng (Gia Lâm), đây là khu làng nghề nổi tiếng gốm sứ – một địa điểm đi phượt gần Hà Nội không thể bỏ qua.

Làng gốm Bát Tràng là một sự lựa chọn tuyệt vời vào dịp giỗ Tổ Hùng Vương năm nay. Ảnh: Hạ Mây

Tại đây, các bạn có thể chiêm ngưỡng, mua sắm các sản phẩm gốm sứ xinh xắn ở trong chợ và cửa hàng của các gia đình. Không chỉ có vậy, bạn còn có cơ hội thử tài làm đồ gốm trong các cửa hàng nhỏ.

Ngoài ra, Bát Tràng còn có những món ăn đặc sản như: bánh tẻ, canh măng mực. Các du khách khi tới đây nên mua những hộp măng mực khô về làm quà hoặc nấu ăn dần.

Làng cổ Đường Lâm

Đường Lâm (Sơn Tây) nổi tiếng là làng Việt cổ giữ lại được không gian, phong tục truyền thống tại khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ.

Nằm cách trung tâm Thủ Đô khoảng 50km, làng cổ Đường Lâm sẽ đưa bạn vào không gian xưa với những ngôi nhà mái đỏ rêu phong, những bức tường đá ong độc đáo, với cây đa, giếng nước, mái đình…

Tam Đảo

Tam Đảo (Vĩnh Phúc) cách Hà Nội khoảng 80km, khác với thời tiết se se mát lạnh ở Đà Lạt, hoặc cái giá cóng tay ở Sapa, thời tiết ở phố núi Tam Đảo quanh năm mát mẻ, một ngày thay đổi bốn mùa xuân, hạ, thu, đông.

Du lịch Tam Đảo vào dịp giỗ Tổ Hùng Vương năm nay sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Ảnh: LDO

Du lịch Tam Đảo có rất nhiều địa điểm hấp dẫn để bạn khám phá như nhà thờ Tam Đảo, thác Bà chúa thượng ngàn, thác Bạc, tháp truyền hình…

Hoa hậu Lại Hương Thảo (bên phải) đến với cuộc thi với vai trò thành viên ban giám khảo. Ảnh: CTCC.
Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021 chấp nhận thí sinh chuyển giới

Được sự chấp thuận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chiều 18.4, cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021 đã được công bố. Đây là lần đầu tiên cuộc thi hoa hậu về du lịch được tổ chức. Cuộc thi chấp nhận cả thí sinh chuyển giới.

Viết bình luận của bạn