Cộng hòa Séc triển khai phương án cấm du lịch đến một số quốc gia để phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: AFP
Cộng hòa Séc triển khai phương án cấm du lịch đến một số quốc gia để phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: AFP

Cộng hòa Séc cấm du lịch đến Nam Phi, Brazil do biến thể COVID-19

Bảo Trân (Theo Hindustan Times)

Bộ Y tế Cộng hòa Séc cho biết lệnh cấm du lịch đến các quốc gia như Brazil, Nam Phi, Kenya, Tanzania… do biến thể COVID-19 sẽ có hiệu lực từ ngày 26.2 đến 11.4.

Chính phủ Cộng hòa Séc cho biết sẽ cấm công dân của mình đi du lịch đến một số quốc gia châu Phi và Nam Mỹ, những nơi có nguy cơ cao từ các biến thể virus SARS-CoV-2 mới của Nam Phi hoặc Brazil.

Chính phủ đang tìm cách làm chậm tốc độ lây lan COVID-19 trong bối cảnh số ca nhiễm virus đang tăng nhanh đã gây căng thẳng cho các bệnh viện ở trung tâm châu Âu. Các nhà lập pháp đã tranh luận về các biện pháp chặt chẽ hơn để chống lại sự lan truyền nhanh chóng này.

Bộ Y tế nước này cho biết lệnh cấm du lịch sẽ có hiệu lực từ ngày 26.2 đến ngày 11.4 với những quốc gia như Botswana, Brazil, Nam Phi, Kenya, Malawi, Tanzania…

Bộ đã báo cáo một số ca mắc COVID-19 mới được nghi ngờ là từ biến thể Nam Phi, tuy nhiên chưa có thông tin xác định cụ thể những trường hợp này.

Nhịp sống 24h.
Nhịp sống 24h: Hé lộ quy trình bảo quản lô vaccine COVID-19 về Việt Nam

Nhịp sống 24h: Hé lộ quy trình bảo quản lô vaccine COVID-19 về Việt Nam; Học sinh toàn TPHCM đi học lại từ ngày 1.3; Sau Hải Dương, Hải Phòng, rau củ Đà Lạt được người dân TPHCM "giải cứu".

Viết bình luận của bạn