Bác sĩ ở Bình Dương khám chữa bệnh cho người nghèo ở Bình Phước. Ảnh: Dương Bình
Bác sĩ ở Bình Dương khám chữa bệnh cho người nghèo ở Bình Phước. Ảnh: Dương Bình

Bình Phước: Người cao tuổi, trẻ em nghèo vùng biên được khám bệnh cấp thuốc

ĐÌNH TRỌNG

Những cán bộ y tế, bác sĩ đang làm việc tại Bình Dương đã thực hiện chương trình Xuân yêu thương, đến khám, cấp thuốc cho người cao tuổi và trẻ em ở xã bên giới Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Đây là chương trình do đoàn cán bộ, bác sĩ đang làm việc ở Sở Y tế Bình Dương và Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 thực hiện sáng ngày 16.1.

Các bác sĩ, điều dưỡng thực hiện chương trình này với mong muốn mang đến một cái Tết đầm ấm, hạnh phúc và khỏe mạnh cho người dân nghèo ở vùng biên giới.

Tại đây, đoàn đã thực hiện khám bệnh, tư vấn sức khỏe và tầm soát các bệnh lý cho người dân thông qua các nội dung khám bệnh như: Đo huyết áp, kiểm tra đường huyết, siêu âm tổng quát, đo điện tim, khám nội tổng quát, khám nhi và cấp phát thuốc.

150 người cao tuổi và trẻ em được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí. Ảnh: Dương Bình
150 người cao tuổi và trẻ em được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí. Ảnh: Dương Bình

Trong ngày, có khoảng 150 người cao đuổi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí.

Cũng trong chương trình này, đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà Tết tại Trường mẫu giáo, tiểu học của xã Tà Thiết, hỗ trợ cho các gia đình chính sách xã Lộc Thịnh. Tặng quà và chúc tết các chiến sỹ đồn biên phòng, chốt kiểm dịch của Đồn Biên phòng Lộc Thịnh.

Đồng bào S’tiêng ở Bình Phước mở lễ hội mừng lúa mới tháng giáp Tết

Những ngày qua, người đồng bào S’tiêng ở thôn Thiện Cư xã Thiện Hưng, huyện biên giới Bù Đốp, Bình Phước tưng bừng mở lễ hội mừng lúa mới.

Viết bình luận của bạn