Mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: LĐO
Mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: LĐO

Hà Nội: Chỉ còn 4 khu vực bị cách ly do COVID-19

Hạ Nguyên

Liên quan đến 18 điểm có bệnh nhân của Hà Nội, thành phố đã gỡ phong toả 14 điểm. Hiện nay, Hà Nội còn 4 điểm vẫn đang thực hiện phong toả do COVID-19.

Cụ thể, 4 điểm còn đang bị phong tỏa do COVID-19 tại Hà Nội là thôn Do Hạ (xã Tiền Phong, huyện Mê Linh); toà nhà Somerset Westpoint (số 2 Quảng An, quận Tây Hồ); toà nhà Sun Red River Building (23 Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm) và số 14/4B Yên Thế (quận Ba Đình).

Dự kiến chậm nhất vào ngày 1.3 tới, thành phố sẽ gỡ bỏ phong tỏa ở điểm cuối cùng trong 4 điểm này. Các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động vệ sinh môi trường, khử khuẩn, rà soát phương tiện đo thân nhiệt cũng như các điều kiện phòng chống dịch khác để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường học khi được thành phố ra quyết định.

Tính tới ngày 22.2, tổng số người về từ Hải Dương được rà soát là 51.595 người (trong đó 2436 người về từ huyện Cẩm Giàng từ ngày 15.1), đã lấy mẫu xét nghiệm 49.637 người. Đã có kết quả xét nghiệm 41.180 mẫu, tất cả đều âm tính. Tại 18 địa điểm bị cách ly, phong tỏa có liên quan đến ca mắc tại Hà Nội, đã có 17.528 người được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả đều âm tính.

Nhận định tình hình dịch bệnh trên địa bàn trong thời gian tiếp theo, báo cáo của Ban Chỉ đạo khẳng định, tại Hà Nội, tình hình dịch bệnh cũng cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên nguy cơ về dịch bệnh vẫn còn ở mức cao. Chính vì vậy, Ban Chỉ đạo yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không được chủ quan, lơ là mà phải tiếp tục duy trì các biện pháp chủ động phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Thành ủy, UBND thành phố cũng như các thông báo kết luận của những phiên họp trước đó của đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo. Đồng thời, thành phố sẽ theo dõi tình hình dịch đến hết tuần này, trên cơ sở xét nghiệm và diễn biến dịch, trong tuần tới Thành phố Hà Nội có thể thay đổi về mặt giãn cách xã hội.

Nhịp sống 24h.
Nhịp sống 24h: Chiều 21.2, 90 bệnh nhân COVID-19 ở Hải Dương xuất viện

Nhịp sống 24h: Chiều 21.2, 90 bệnh nhân COVID-19 ở Hải Dương xuất viện; Điều kiện dự tuyển vào lớp 10 chuyên tại Hà Nội; Tuyển Việt Nam có thể thi đấu dưới nhiệt độ 43 độ C tại UAE.

Viết bình luận của bạn