Hình ảnh tài xế taxi Mai Linh Nguyễn Tăng Quang.  Ảnh: M.L
Hình ảnh tài xế taxi Mai Linh Nguyễn Tăng Quang. Ảnh: M.L

Tài xế thành “bà đỡ”, sản phụ hạ sinh bé gái ngay trên taxi

MINH QUÂN

Sản phụ đau đẻ trên đường đến bệnh viện, tài xế taxi hóa “bà đỡ” bất đắc dĩ đã giúp một bé gái chào đời khỏe mạnh.

Ngày 9.10, Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh cho biết, một lái xe của hãng vừa đỡ đẻ thành công cho một sản phụ ngay trên xe khi đang trên đường tới bệnh viện.

Trước đó, khoảng 5h55 sáng ngày 8.10, lái xe Nguyễn Tăng Quang thuộc chi nhánh Mai Linh tại Huế đón sản phụ Đặng Thị Ngọc Hương (26 tuổi) từ đường Sư Vạn Hạnh đến Bệnh viện Đại học Y Dược (Huế) để sinh con.

Taxi vừa lăn bánh được ba phút thì chị Hương có dấu hiệu chuyển dạ. Anh Quang đã chủ động dừng xe bên đường, cùng người nhà hỗ trợ sản phụ sinh em bé. Một bé gái cất tiếng khóc trong nỗi vui mừng của những người có mặt trên xe.

Sau khi “mẹ tròn con vuông”, anh Quang tiếp tục điều khiển xe đến Bệnh viện Đại học Y Dược để các y bác sỹ tiếp tục chăm sóc cho mẹ con sản phụ. Em bé cân nặng 2,1kg.

“Việc làm của tôi cũng bình thường, lái xe nào gặp trường hợp này cũng sẽ làm như vậy. Thú thật, ban đầu tôi cũng e ngại lắm nhưng tình cảnh của chị khách quá cấp thiết, đánh tan hết e dè, tôi chỉ còn tập trung vào sự an toàn cho hai mẹ con mà hành động thôi. Thật may mắn khi chị ấy đã vượt cạn thành công” - anh Quang – chia sẻ.

Được biết, đây là em bé thứ 88 chào đời trên những chiếc xe của hãng taxi Mai Linh.

Hiện trường vụ việc
Rơi từ cao ốc, cô gái trẻ tử vong

Ngày 9.10, lực lượng chức năng quận 3 đang khám nghiệm hiện trường, ghi lời các nhân chứng để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc 1 cô gái trẻ tử vong nghi rơi từ tầng cao tòa nhà Saigon Mansion (phường 6, quận 3) xuống đất.

Viết bình luận của bạn