Theo đó, ban tổ chức chương trình “Tết Nhân ái 2022” đã tặng 500 suất quà Tết cho 500 hộ gia đình chính sách, khó khăn.
Ngoài ra, ban tổ chức cũng tặng 10 suất quà của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến 10 gia đình có công với Cách mạng; Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gửi tặng 30 suất quà; Ủy ban Dân tộc Chính phủ tặng 100 suất; Quỹ Tấm lòng Việt gửi tặng 30 suất quà; Cty CP Hàng không Vietjet và Ngân hàng HD Bank tặng 30 suất học bổng.

“Tết Nhân ái 2022 được diễn ra trong 2 ngày với bầu không khí ấm áp, đầy ắp nghĩa tình với niềm vui, sự phấn khởi của các hộ gia đình nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện Bắc Sơn chuẩn bị đón Tết Nhâm Dần 2022.
Chương trình do Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với Tỉnh ủy - UBND tỉnh Lạng Sơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn, Huyện ủy – UBND huyện Bắc Sơn tổ chức.
Phát biểu khai mạc chương trình “Tết Nhân ái 2022”, nhà báo Phạm Văn Hà – Giám đốc Truyền hình Nhân đạo, Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết, dịch bệnh năm nay đã và đang diễn biến rất phức tạp, do vậy việc tổ chức “Tết Nhân ái” cho gặp rắt nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự quyết tâm mong muốn mang “Tết sớm” đến với bà con huyện miền núi, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để thực hiện chương trình.
Những món quà tuy không lớn về vật chất nhưng phần nào đã hỗ trợ, động viên bà con thêm phần phấn khởi, đón một cái Tết đầm ấm và an vui.

Phát biểu tại chương trình, ông Hoàng Văn Nghiệm – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn đánh giá, “Tết Nhân ái 2022” là một chương trình thiết thực với nhiều hoạt động ý nghĩa, mang lại giá trị nhân văn, lan tỏa các giá trị yêu thương nhằm thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội đối với công tác nhân đạo trợ giúp nhân dân huyện Bắc Sơn được đón Tết Nhâm Dần 2022 trong không khí ấm áp, đầy ắp nghĩa tình.
Trước khi diễn ra Lễ khai mạc “Tết Nhân ái 2022”, ban tổ chức đã đến tặng quà và trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học và tặng quà cho các em học sinh tại điểm Trường Mầm non, Tiểu học xã Nhất Hòa; Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân; Tổ chức Hội chợ 0 đồng cho 1.000 người dân; Tổ chức Hội chợ 0 đồng cho 1.000 người dân với nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu; Tổ chức Hội thi gói bánh chưng, bánh gio;
Tổ chức Tết sớm tập thể cho đồng bào; Tổ chức các lễ hội văn hóa dân gian; Giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại truyền thống cùng nhiều hoạt động tập thể mang đậm bản sắc dân tộc cổ truyền ngày Tết. Được biết, tổng trị giá chương trình “Tết Nhân ái 2022” đạt hơn 2 tỉ đồng.