Portland cấm công nghệ nhận diện khuôn mặt. Ảnh: Alex Castro
Portland cấm công nghệ nhận diện khuôn mặt. Ảnh: Alex Castro

Thành phố Portland cấm công nghệ nhận diện khuôn mặt

Bảo Trân (Theo The Verge)

Hôm nay, thành phố Portland bang Maine, Mỹ đã bỏ phiếu cấm công nghệ nhận diện khuôn mặt và xem đây là một vi phạm dân sự.

Thành phố Portland, bang Maine, Mỹ đã thông qua ý kiến bỏ phiếu cấm sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt của cảnh sát và các cơ quan trong thành phố. Tờ Bangor Daily News đưa tin rằng các cử tri đã thông qua sáng kiến và bỏ phiếu ủng hộ lệnh cấm này.

Sáng kiến này được nêu lên sau một cuộc bỏ phiếu của hội đồng thành phố vào tháng 8, trong đó đưa ra lệnh cấm sơ bộ và xem như một sắc lệnh. Cuộc bỏ phiếu trong ngày hôm nay (4.11) đã thay thế sắc lệnh đó bằng một biện pháp mạnh hơn rằng lệnh cấm không thể thu hồi trong ít nhất 5 năm.

Theo đó, biện pháp mới cũng bổ sung các hình phạt cụ thể, công dân phải trả tối thiểu 1000 USD phí dân sự nếu họ bị phát hiện vi phạm pháp lệnh này. Các hành vi vi phạm cũng sẽ được coi là cơ sở để chấm dứt hợp đồng hoặc đình chỉ nhân viên trong thành phố.

Portland, Maine là thành phố gần đây nhất từ bỏ công nghệ này sau Boston, San Francisco và Portland, Oregon. Vào tháng 6, các nghị sĩ đảng Dân chủ đã đưa ra một dự luật cấm tương tự ở cấp liên bang, cấm tất cả các cơ quan thực thi pháp luật liên bang sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt.

Các giải pháp về công nghệ đang là giải pháp của hệ sinh thái số mang đến cho người tiêu dùng. Ảnh minh hoạ: One Mount Group.
Mô hình hệ sinh thái số thời cách mạng công nghệ 4.0

Hệ sinh thái số đang phát triển không chỉ giúp cuộc sống của người Việt trở nên dễ dàng hơn, mà còn đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế chung.

Viết bình luận của bạn