Ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em tại Lễ Phát động cuộc thi. Ảnh Anh Thư.
Ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em tại Lễ Phát động cuộc thi. Ảnh Anh Thư.

Bảo vệ trẻ em thông qua ứng dụng công nghệ

ANH THƯ

Cuộc thi tìm hiểu Tổng đài 111 sẽ tạo ra một sân chơi bổ ích cho trẻ em, tăng cường sự hiểu biết của trẻ em, kỹ năng bảo vệ trẻ em và về Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em  (Tổng đài 111).

Ngày 25.6, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động cuộc thi Tìm hiểu Tổng đài 111.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích cho trẻ em, tăng cường sự hiểu biết của trẻ em, kỹ năng bảo vệ trẻ em và về Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em  (Tổng đài 111).

Đây là một phần hoạt động của dự án nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ trẻ em tại Việt Nam thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin do Microsoft Việt Nam tài trợ thông qua tổ chức ChildFund tại Việt Nam.

Đây cũng là lần đầu tiên cuộc thi tìm hiểu kiến thức được tổ chức trên một nền tảng ứng dụng kết nối với Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (số 111).

Hướng tới nâng cao nhận thức của các em học sinh THCS, THPT trên toàn quốc về bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em và về hoạt động của Tổng đài 111.

Ban tổ chức hy vọng thông tin về ứng dụng Tổng đài 111 - kênh trực tuyến tiếp nhận những báo cáo, thông báo các trường hợp xâm hại trẻ em trên nền tảng di động Androi và iOS sẽ đến được với nhiều người dùng hơn nữa.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Đặng Hoa Nam - Cục Trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tin tưởng rằng cuộc thi sẽ đạt được kết quả tốt đẹp với sự phối hợp tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh để triển khai đến các trường THCS, THPT, các đội, liên đội và các nhà thiếu nhi trên toàn quốc.

Hoa hậu thế giới Việt Nam năm 2019 Lương Thùy Linh cho biết: “Công tác bảo vệ trẻ em hiện nay không còn riêng của một ban ngành hay cá nhân nào, giờ đây, hành động bảo vệ trẻ em là hành động của mỗi chúng ta. Kỷ nguyên 4.0 đã tạo cơ hội để trẻ em tiếp cận cơ hội được bảo vệ tốt hơn. Với vai trò là một hoa hậu, đồng thời là thanh niên của kỷ nguyên công nghệ, Thùy Linh nguyện đóng góp thêm một phần công sức trong công tác bảo vệ trẻ em hiện nay.”

TPHCM thu hút cán bộ trẻ về làm việc tại các hợp tác xã nông nghiệp

Tin từ Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND thành phố sẽ triển khai thí điểm mô hình đưa cán bộ trẻ tốt nghiệp đại học, cao đẳng về làm việc có thời hạn ở hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn 5 huyện.

Viết bình luận của bạn