4 cách phụ nữ gợi ý để lái xe an toàn.
4 cách phụ nữ gợi ý để lái xe an toàn.

4 cách phụ nữ Ấn Độ gợi ý để lái xe an toàn

Bảo Trân (Theo Indian Auto)

Số lượng phụ nữ ngồi sau vô lăng ngày một tăng lên và có rất nhiều điều mà phái đẹp cần nhớ kỹ khi họ lái xe.

Tồn tại một định kiến muôn thuở rằng phụ nữ là những “hiểm họa” trên đường phố. Phụ nữ đương nhiên không vui khi nghe điều này nhưng nếu bạn thành thật với chính mình, lời phàn nàn này không hề vô lý. Nếu bạn tự tin rằng mình là một người phụ nữ giỏi lái xe và không quan tâm đến khuôn mẫu này thì cũng đừng quên lưu ý mốt số điểm cơ bản sau.

Thư giãn

Nhân tố lớn nhất khiến phụ nữ cảm thấy lo sợ và có xu hướng lạng lách trên đường là do tâm lý của họ. Vì nhiều nguyên nhân, phái đẹp thường do dự và e ngại khi phải đưa ra bất kỳ quyết định nào trên đường vì sợ mình sẽ mắc sai lầm và gây tai nạn. Thực tế hoàn toàn ngược lại. Chính bạn là người tạo ra nguy hiểm lớn nhất cho chính mình khi bạn cảm thấy lo sợ khi lái xe. Có rất nhiều nữ tài xế chần chừ khi phải băng qua đường, kết quả khi họ quyết định lái xe băng qua thì những phương tiện khác đã đến quá gần thậm chí các xe có thể va phải nhau trong gang tấc. Đây là điều không ai mong muốn. Nếu phụ nữ vẫn lo sợ rằng mình sẽ gây tai nạn thì một cuộc khảo sát được thực hiện ở Mỹ chỉ ra rằng có đến 71% tai nạn xe hơi là do nam giới gây ra trong khi nữ giới chỉ chiếm 29%. Phụ nữ nổi tiếng với sự chỉn chu và cẩn thận, vì vậy việc phái đẹp cần làm là thư giãn, ngẩng cao đầu như thể đang đội vương miệng, nhìn thẳng và tự tin lái xe.

Nói không với giày cao gót

Hầu hết phụ nữ đều yêu thích giày cao gót để giúp định hình dáng người và trở nên quyến rũ nhưng hãy để dành nó cho những dịp khác chứ không phải lúc lái xe. Gót giày có thể bị mắc kẹt giữa các khe hở trên xe và cản trở việc phanh xe hay tăng tốc, điều này sẽ tăng khả năng gây tai nạn. Vì vậy, khi lái xe, phụ nữ nên tránh những đôi giày gót cao và mũi nhọn, hãy mang một đôi giày đế bằng thoải mái hơn.

Lắng nghe và hiểu chiếc xe của mình

Một khi phụ nữ đã sẵn sàng mua xe ô tô và không ngại cầm lái thì điều đầu tiên cần làm phải tìm hiểu kỹ về chiếc xe 4 bánh của mình. Lý do đơn giản chỉ là: Đàn ông làm được thì phụ nữ cũng có thể. Hay cụ thể hơn: ít nhất phụ nữ nên biết những điều cơ bản như thay lốp xe, đổ xăng, tra dầu… để không phải bất ngờ dừng xe trên đường. Nhiều phụ nữ cảm thấy bối rối và bất lực khi xe chỉ gặp một sự cố nhỏ, để mọi việc trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian, hãy học những thứ đơn giản này để không phải dựa dẫm quá nhiều vào người khác.

Điều này không đồng nghĩa với việc nữ giới từ chối tất cả sự giúp đỡ của người khác. Đừng ngại yêu cầu khi cần giúp đỡ nhưng những gì trong khả năng thì phụ nữ vẫn nên tự làm.

Bảo vệ bản thân mình

Ở Ấn Độ, việc phụ nữ lái xe không thực sự an toàn, hãy có cho mình một số kỹ năng tự vệ nếu muốn trở thành một nữ tài xế. Hãy cẩn trọng với môi trường xung quanh nếu không muốn gặp phải những tình huống khó xử không thực sự liên quan đến mình. Một số lời khuyên đơn giản được đưa ra cho phụ nữ như không lái xe một mình vào ban đêm, không đi vào những nơi quá tối, không ngồi quá lâu ở bãi đỗ xe… những điều này cần được ghi nhớ kỹ càng như nhớ tên của chính mình. Nếu phát hiện có kẻ đáng nghi theo dõi, hãy đi thẳng đến nơi đông người hoặc đồn cảnh sát gần nhất để nhờ giúp đỡ. Phụ nữ nên chuẩn bị một bộ dụng cụ khẩn cấp trong xe: đèn pin, chăn, nước và điện thoại phòng khi xe gặp sự cố giữa đường. Không loại trừ khả năng có kẻ giả danh cảnh sát tiếp cận các nữ tài xế, nếu cảm thấy không an toàn, hay chỉ mở cửa sổ vừa đủ để nói chuyện và đừng rời khỏi xe. Điều quan trọng mà các nữ tài xế không được quên là điện thoại phải luôn bật để trong trường hợp khẩn cấp, phụ nữ có thể ngay lập tức gọi điện để được giúp đỡ.

Từ khóa: phụ nữ
Chiếc xe cổ ông Đoàn Ngọc Hải bán đấu giá để xây nhà giúp đỡ người dân khó khăn. Ảnh: Lê Thanh Phong.
Người chơi xe cổ nói gì về chiếc Daihatsu 1000 của ông Đoàn Ngọc Hải?

Chiếc Daihatsu Compagno Berlina 1000 mà ông Đoàn Ngọc Hải bán để làm từ thiện được được xem là thế hệ đầu tiên của xe cổ ở Việt Nam, có giá trị sưu tập rất lớn.

Viết bình luận của bạn