Mang xe ô tô điện tự chế đi triển lãm quốc tế

Ngọc Uyên

Ông Trần Minh Tâm, huyện Củ Chi, TPHCM đã mang chiếc xe ô tô điện tự chế đi Triển lãm Quốc tế về ô tô, xe máy, xe đạp điện và công nghiệp phụ trợ (Saigon Autotech & Accessories 2018) vừa khai mạc tại quận 7 TPHCM. 

Tại triển lãm, chiếc xe ô tô điện tự chế mang tên CITY18 của ông Tâm đã nhanh chóng thu hút người tham quan cũng như các cơ quan truyền thông .

Ông Tân phải mất gần ba năm (từ 2015), mày mò, sáng tạo tốn số tiền khoảng 500 triệu đồng mới sản xuất thành công chiếc xe này. 

Điều đặc biệt, chiếc xe có hai cánh cửa mở lên như các "siêu xe", nhờ hệ thống nâng thủy lực. Xe được thiết kế 4 chỗ ngồi, một lần sạc điện có thể chạy được 160km với vận tốc có thể lên đến 50km/h. Xe chạy quãng đường 100km chỉ tốn khoảng 15 đến 20 nghìn đồng tiền điện. 

“Nếu có nhà đầu tư thì ông sẵn sàng hợp tác để tiến hành các thủ tục cần thiết để sản xuất đưa ra thị trường”, ông Tâm nói. 

Honda CR-V tại Việt Nam không bị lỗi động cơ

 Trước thông tin triệu hồi và dừng sản xuất lô xe CR-V dùng động cơ turbo 1.5 L tại Trung Quốc do lỗi xăng không cháy hết lọt vào két nhớt, khách hàng trong nước rất lo lắng... Tổng Giám Đốc Honda Việt Nam đã có câu trả lời chính thức về mẫu xe CR-V sử dụng động cơ turbo 1.5 L tại thị trường nước ta.

Viết bình luận của bạn