Những mẫu xe ế ẩm doanh số dưới 10 chiếc trong tháng 9

Khánh Linh

Trong nhóm những mẫu xe ế khách nhất tháng 9, chiếm đa số là những cái tên đến từ hãng xe Toyota.

Báo cáo kinh doanh từ Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho thấy trong tháng 9 vừa qua, số lượng xe bán ra toàn thị trường đạt 27.252 chiếc, tăng 32% so với tháng trước. Trong đó, xe lắp ráp trong nước 17.826 chiếc, tăng 28% so với tháng trước và xe nhập khẩu nguyên chiếc 9.426 xe, tăng 41%.

Tuy nhiên, thị trường xe cũng tiếp tục ghi nhận nhiều mẫu xe ế ẩm. Thậm chí nhiều mẫu xe chỉ bán được dưới 20 chiếc.

Đứng đầu trong danh sách là mẫu xe MPV Toyota Granvia chỉ bán được duy nhất 1 chiếc duy nhất trong tháng 9.

Toyota chỉ bán được 1 chiếc Granvia trong tháng 9. Ảnh: Carscoops.
Toyota chỉ bán được 1 chiếc Granvia trong tháng 9. Ảnh: Carscoops.

Đứng thứ hai trong danh sách là mẫu xe sang SUV Toyota Landcruiser với 3 chiếc. Sở hữu khả năng vận hành và độ bền cao, tuy nhiên mức giá bán cao khiến mẫu xe trở nên kén người mua hơn.

Toyota Land Cruiser. Ảnh: Toyota.
Toyota Land Cruiser. Ảnh: Toyota.

Mẫu hatchback 5 chỗ Suzuki Celerio đứng vị trí thứ 3 khi bán được 4 chiếc trong tháng 9 vừa qua. Mẫu xe không được nâng cấp trang bị và mẫu mã thiết kế, là một trong những lí do khiến doanh số của Celerio quá ít ỏi.

Ảnh: Dailyauto.
Suzuki Celerio. Ảnh: Dailyauto.

Một trong số mẫu MPV hạng sang nằm trong top đầu thị trường tuy nhiên Toyota Alphard chỉ bán được 10 chiếc trong tháng 9 vừa qua, nguyên nhân cũng xuất phát từ mức giá.

Ảnh: Xehay.
Toyota Alphard. Ảnh: Xehay.

Bên cạnh đó, một số mẫu xe cũng đang có doanh số thấp trong tháng 9 này là Suzuki Ciaz (sedan) với 12 xe, Ford Tourneo với 20 xe, Honda Accord với 23 xe, Isuzu D-max với 24 xe, Toyota Prado với 28 xe và vị trí cuối cùng trong top 10 là mẫu xe Toyota Avanza với số lượng là 42 xe.

Từ khóa: Thị trường xe
Xe nào đứng đầu top SUV 7 chỗ bán chạy trong 9 tháng qua?

VinFast Lux SA2.0 bất ngờ vượt các "lão làng" như Fortuner, Everest để giữ ngôi vị dẫn đầu ở phân khúc SUV 7 chỗ trong tháng 9 vừa qua.

Viết bình luận của bạn