Bình ắcquy Graphene  của xe điện Yadea.
Bình ắcquy Graphene của xe điện Yadea.

3 tiêu chí cần biết để mua được xe điện chất lượng

Diệu Tiên

Theo giới chuyên môn, có 3 tiêu chí người dùng nên chú ý khi quyết định mua xe điện, đó là: độ bền sản phẩm, chính sách bảo hành đi kèm và thương hiệu uy tín. Trong đó, độ bền của xe là yếu tố quan trọng nhất.

Độ bền của xe điện được quyết định bởi chất lượng, với 3 bộ phận trọng yếu: ắcquy, động cơ và độ hoàn thiện của sản phẩm.

Một chiếc xe tốt là ắcquy có tuổi thọ dài, lâu bị chai bình, cung cấp nguồn điện ổn định khi vận hành xe. Mặt khác, người dùng thường quan ngại rằng: trên thị trường có nhiều loại ắcquy giá thành rẻ, nhưng tuổi thọ ngắn, chỉ sử dụng sau khoảng 1 năm đã phải thay mới do bị chai điện, vỏ ngoài phồng rộp, nứt vỡ.

Những quan ngại đó đã được giải quyết nhờ công nghệ ứng dụng vật liệu Graphene vào ắcquy. Ắcquy Graphene trên xe điện đang được giới chuyên môn đánh giá là bước tiến vượt trội của ngành. Ắcquy Graphene có tuổi thọ tới 5 năm với 1.300 lần sạc, hơn hẳn các loại ắcquy khác chỉ đạt khoảng 250 lần sạc và sau 1 năm đã phải thay mới.

Động cơ xe cũng là yếu tố quyết định chất lượng vận hành của xe điện. Động cơ tốt sẽ mang đến sự vận hành êm ái, không gây ra các tiếng động lớn hoặc nhiệt độ nóng lên đột ngột.

Thế hệ ắcquy Graphene mới đã được trang bị cho xe điện Yadea.
Dùng ắcquy Graphene cho xe điện tiết kiệm tiền triệu

Định kiến về việc phải thay ắcquy hàng năm của người dùng xe máy điện sẽ thay đổi với thế hệ ắcquy Graphene mới với vật liệu bền hơn thép 200 lần, truyền dẫn điện hiệu quả hơn đồng 1 triệu lần, tuổi thọ lên tới 5 năm tương đương 1300 lần sạc.

Viết bình luận của bạn