Chiếc xe BlackFly bay thử nghiệm
Chiếc xe BlackFly bay thử nghiệm

Ô tô điện bay sẽ ra thị trường năm 2019

Ngô Nguyên Minh (tổng hợp)

Chiếc xe BlackFly sẽ bay hoàn toàn bằng điện, không cần kỹ năng đặc biệt, không cần bằng lái máy bay tại Mỹ. Theo nhà sản xuất, chiếc ô tô bay này sẵn sàng ra thị trường năm 2019.

Chiếc xe ô tô bay tên gọi BlackFly được thực hiện bởi một công ty tên Opener tại Thung lũng Silicon.

Chiếc xe bay BlackFly sẽ chạy hoàn toàn bằng điện. Một lần sạc, BlackFly bay tối đa khoảng 40 km với tốc độ 100 km/h. Kể từ lần  bay thử nghiệm đầu tiên vào năm 2011, BlackFly đã trải qua hơn 1.400 lần cất cánh, với hơn 19.000 km bay trên không

BlackFly cất cánh không cần lấy đà, nhờ sử dụng thiết kế cánh ngang đôi, được gắn 8 mô tơ điện có các cánh quạt. 

Chiếc xe bay BlackFly
Chiếc xe bay BlackFly

Mẫu xe bay này đã được chạy thử nghiệm tại Canada, cất cánh và hạ cánh sử dụng cần lái. BlackFly cũng được trang bị dù bật phòng trường hợp khẩn cấp

Ông Marcus Leng - CEO của Opener hy vọng mẫu xe bay này có thể sẵn sàng bán ra thị trường trong năm sau (2019). Không giống với các xe bay khác, ông Marcus Leng dự định bán mẫu BlackFly này với mức giá vừa phải, gần bằng với một chiếc SUV truyền thống. 

Celerio, xe giá rẻ không thuế đầu tiên của Suzuki đã về Việt Nam

​Hơn 200 chiếc ô tô Suzuki Celerio 2018 của hãng Suzuki vừa được nhập khẩu về tới Việt Nam, chuẩn bị các thủ tục kiểm định để đầu tháng 8 ‘bung” ra thị trường. Đại diện Suzuki Việt Nam vừa xác nhận. Suzuki Celerio là mẫu xe giá rẻ “chiến lược” cho đô thị để so kè với Hyundai Grand i10 hay Kia Morning.

Viết bình luận của bạn