Phân khúc B-SUV: Doanh số tăng mạnh Kona vẫn đứng sau Seltos, Corolla Cross

KHÁNH LINH

Phân khúc B-SUV tiếp tục chứng kiến sự tăng trưởng mạnh trong tháng 11 về doanh số. Hyundai Kona có doanh số đột phá lên tới 1.241 xe bán ra trong tháng 11 vừa qua, nhưng vẫn không vượt qua được 'tân binh' Kia Seltos.

1. Kia Seltos: 1.821 xe

Vươn lên từ vị trí thứ 2 trong tháng 10 với 1.402 xe, tới tháng 11 này Kia Seltos chính thức chiếm vị trí đầu bảng bán chạy của các mẫu xe phân khúc B-SUV với 1.821 xe được bán ra.

Kia Seltos. Ảnh: Khánh Linh.
Kia Seltos. Ảnh: Khánh Linh.

Hiện tại mẫu xe tân binh có mức giá vô cùng cạnh tranh này đang tiếp tục chứng tỏ sức hút đối với khách hàng trong thị trường Việt Nam. Mẫu xe vẫn được bán ra với 1 phiên bản duy nhất là Premium với mức giá 719 triệu đồng.

2. Toyota Corolla Cross: 1.537 xe

Một sản phẩm mới khác nổi bật không kém là Toyota Corolla Cross với doanh số luôn duy trì hơn 1.000 xe/tháng trong 3 tháng gần đây. Giá mẫu ôtô mới dao động từ 720 - 910 triệu đồng.

Toyota Corolla Cross. Ảnh: Toyota.
Toyota Corolla Cross. Ảnh: Toyota.

Mẫu xe này được đánh giá là nằm giữa phân khúc SUV hạng B và hạng C, hơn nữa mẫu xe còn có một lợi thế khi chung nhà với hãng Toyota - một trong những hãng xe quốc dân hàng đầu Nhật Bản. Do đó, sức cạnh tranh của Corolla Cross trong phân khúc là không thể phủ nhận.

3. Hyundai Kona: 1.421 xe

Trong tháng 11 vừa qua, Hyundai Kona đạt doanh số 1.241 xe bán ra, con số tăng vượt bậc so với 442 xe bán ra trong tháng 10 trước đó.

Hyundai Kona chính là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc khúc SUV/crossover đô thị năm 2019. Sau khi gia nhập thị trường Việt vào năm 2018, Kona đã nhanh chóng vượt qua Ford EcoSport để trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc vào năm sau đó.

Hyundai Kona. Ảnh: Khánh Linh.
Hyundai Kona. Ảnh: Khánh Linh.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Hyundai Kona dường như đã gặp khó khi phải đối mặt với đối thủ nặng kí mới gia nhập là Kia Seltos, Toyota Corolla Cross.

4. Ford EcoSport: 415 xe

Trước đây, Ford EcoSport luôn là cái tên đứng ở vị trí xe bán chạy nhất phân khúc. Tuy nhiên, sau khi Hyundai Kona về nước mọi thứ đã thay đổi, vị trí của EcoSport 'nhường lại' Kona. Và giờ đây, cùng với Kia Seltos và Toyota Corolla Cross mới xuất hiện, vị trí của Kona cũng dần lung lay.

Ford EcoSport. Ảnh: Ford.
Ford EcoSport. Ảnh: Ford.

Tuy nhiên với phiên bản mới ra mắt gần đây, Ford EcoSport dự kiến sẽ quay trở lại cuộc đua với 1 diện mạo hoàn toàn khác khi không còn bóng dáng của chiếc bánh xe phía sau đuôi xe và thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Từ khóa: Hyundai Kona
Mazda CX-5 giữ vững ngôi vương ở phân khúc CUV năm 2020 sau 10 tháng. Ảnh: Khánh Linh.
Phân khúc CUV: Tăng trưởng mạnh, Mazda CX-5 giữ vững ngôi vương

Doanh số của những mẫu xe phân khúc CUV trong tháng 10 vừa qua phân hoá rõ rệt, Mazda CX-5 với nhiều khuyến mại và mức giá rẻ đã chiếm thị trường, giữ vững ngôi vương, Nissan X-Trail.

Viết bình luận của bạn