Mãn nhãn với phần trình diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Sài Gòn

M.T

Tối 13.1, buổi hòa nhạc “Once Upon a Spring - The Very Best of Tchaikovsky" đưa người nghe ngược dòng thời gian tìm về những cảm giác lãng mạn thuần khiết mà âm nhạc cổ điển nước Nga thế kỷ XIX mang lại.

Đây cũng là sự kiện ra mắt Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Sài Gòn SPYO (Saigon Philharmonic Youth Orchestra) dưới sự phối hợp của Amberstone Media, Nhạc viện TPHCM và Dàn nhạc Giao hưởng Sài Gòn (SPO).

 
 Nghệ sĩ Thanh Bùi cùng nhạc trưởng Fan Ting và nghệ sĩ gốc Hungary Rodrigo Puskás.

Không chỉ biểu diễn dưới sự dẫn dắt của nhạc trưởng Fan Ting – người đã cống hiến hơn 40 năm với vị trí bè trưởng của dàn nhạc Giao hưởng Hong Kong (Hong Kong Philharmonic Orchestra), SPYO còn được trình diễn cùng các thầy cô của mình – các thành viên kỳ cựu từ dàn nhạc giao hưởng thành phố SPO trước đông đảo công chúng yêu nhạc.

Đây còn là cơ hội để các em trình diễn với sự góp mặt của nghệ sĩ gốc Hungary Rodrigo Puskás trong vai trò độc tấu violin.

 
 Nghệ sĩ gốc Hungary Rodrigo Puskas

SPYO là dàn nhạc giao hưởng Trẻ Sài Gòn được thành lập với mục tiêu trẻ hóa âm nhạc giao hưởng và đưa thể loại vốn bị gán mác “kén tai” đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là lớp khán giả trẻ. Tập hợp những bạn trẻ yêu âm nhạc ở độ tuổi 18 – 25 tuổi, SPYO hy vọng là tiếng nói đồng điệu với giới trẻ, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa, âm nhạc tại TPHCM.

Giám đốc nghệ thuật của nhóm SPYO – nghệ sĩ Nguyễn Bảo Anh chia sẻ: “Tôi nghĩ cách hiệu quả nhất để giới trẻ Việt Nam dễ dàng tiếp cận dòng nhạc giao hưởng là thành phố nên có những chương trình âm nhạc cộng đồng để các nghệ sĩ trẻ chủ động chuyện trò, giới thiệu và truyền cảm hứng âm nhạc đến những người trẻ như các em. Nhiệm vụ của chúng tôi là tổ chức các buổi trình diễn, tiếp đón các nghệ sĩ, nhạc trưởng quốc tế đến đào tạo và giúp các em ngày một hoàn thiện hơn."

 
 

Là người truyền cảm hứng để thành lập và hỗ trợ cho Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Sài Gòn SPYO, nghệ sĩ Thanh Bùi chia sẻ: “Mong muốn của Thanh là đưa âm nhạc Việt Nam ra thế giới. Muốn vậy, chúng ta phải tạo cơ hội cho các nghệ sĩ tương lai phát huy tài năng từ hôm nay. SPYO là giấc mơ, nơi nuôi dưỡng, dẫn dắt, định hướng, chắp cánh cho các em theo đuổi đam mê nghệ thuật một cách đúng đắn.

Một ngày nào đó, khi SPYO biểu diễn ở các sân khấu quốc tế, các em sẽ là những tài năng mà đất nước có thể tự hào, như chúng ta đang tự hào về bóng đá Việt Nam ở AFF Cup".

Dàn sao "khủng" của V-Pop quy tụ trong đêm nhạc công nghệ Hologram

Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên, Hà Anh Tuấn cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác sẽ "khuấy động" đêm nhạc công nghệ Hologram, hứa hẹn tạo nên “cơn sốt” âm nhạc mới dành cho giới trẻ Hà Nội. 

Viết bình luận của bạn