Những tác phẩm điện ảnh về sinh tồn gây sốt màn ảnh

DI PY

Phim điện ảnh sinh tồn, đấu tranh luôn là chủ đề hấp dẫn với khán giả. Chính vì thế, có không ít tác phẩm đã tạo nên thương hiệu riêng và ăn khách nhiều năm qua.

The Maze Runner Series

The Maze Runner Series lầu đầu tiên ra mắt khán giả màn ảnh rộng vào năm 2014 và được chuyển thể dựa trên tiểu thuyết cùng tên gây sốt giới trẻ xuất bản năm 2009 của James Dashner. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện một nhóm thanh niên bị nhốt vào trong một mê cung sinh tử với nhiều trò chơi chết chóc. Họ phải cố gắng đấu tranh để vượt qua bức tường, chiến đấu với những cỗ máy giết người, để tìm đến được đầu não nơi tạo nên sự chết chóc này và tìm được đáp án cuối cùng …

The Maze Runner Series thành công ngoài mong đợi của hãng 20th Century Fox, khi tổng doanh thu 3 phần phim lên đến 949 triệu USD trong khi kinh phí thực hiện là 157 triệu USD. Bộ phim được khen ngợi bởi những pha hành động mãn nhãn và câu chuyện tình bạn cảm động.

The Hunger Game Series

The Hunger Game Series xuất phát điểm là tiểu thuyết giả tưởng của nhà văn và nhà viết kịch người Mỹ - Suzanne Collins; được đưa lên màn ảnh rộng vào năm 2009. Bộ phim có sự tham gia diễn xuất của Jennifer Lawrence, Josh Hutcherson, Liam Hemsworth, Sam Claflin... Thương hiệu đã xác lập thành tích toàn cầu với doanh thu gần 3 tỉ đôla và đưa Jennifer Lawrence trở thành sao hạng A tại Hollywood.

The Hunger Game Series. Ảnh: CGV.

Nội dung phim xoay quanh nhân vật chính 16 tuổi tên Katniss Everdeen đang sống trong một thế giới tương lai sau một trận đại họa ở quốc gia Panem, vốn là Bắc Mỹ trước đây. Trong thế giới này, Thủ đô Capitol là một thành phố phồn vinh, nắm quyền bá chủ đối với 12 quận còn lại. Hằng năm, một trò chơi sinh tử chém giết lẫn nhau để trở thành người sống sót cuối cùng thường được tổ chức và truyền hình trực tiếp khắp nơi ...

The Promised Neverland

The Promised Neverland là một trong những thương hiệu sinh tồn đình đám của điện ảnh mặt trời mọc. The Promised Neverland xuất phát điểm là một bộ manga sáng tác bởi Shirai Kaiu và minh họa bởi Demizu Posuka, lần đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 2016 và sau đó được dịch ra tiếng Anh.

Ảnh: CGV.
The Promised Neverland. Ảnh: CGV.

Nội dung câu chuyện chủ yếu xoay quanh những đứa trẻ mồ côi đang cố gắng chạy trốn khỏi trại nuôi dưỡng nơi thực chất là nguồn cung cấp thức ăn cho quái vật. Bộ phim được chấm 8.7 điểm trên IMDb và 8.66 điểm trên myanimelist và nằm trong top 70 những bộ anime được yêu thích nhất trên trang web này.

The Promised Neverland được thực hiện bởi đạo diễn Yuichiro Hirakawa - người từng đứng sau siêu phẩm Say Hello for Me nằm trong top 10 phim Nhật hay nhất gây sốt toàn châu Á.

The Promised Neverland chính thức khởi chiếu từ 15.1.2021.

Khám phá Làng Phan Thị trong phim điện ảnh Trạng Tí của Ngô Thanh Vân

Làng Phan Thị trong phim của Ngô Thanh Vân mang vẻ đẹp cổ điển, nhiều cảm xúc.

Viết bình luận của bạn