Dàn sao của Tiệc trăng máu. Ảnh: NSCC
Dàn sao của Tiệc trăng máu. Ảnh: NSCC

Tiệc trăng máu thu 167 tỉ đồng, lọt top 5 phim Việt có doanh thu cao nhất

DI PY

Tiệc trăng máu đã chính thức soán ngôi của Gái già lắm chiêu 3 với 167 tỉ đồng để trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất năm 2020, lọt top 5 phim Việt có ăn khách nhất mọi thời đại.

Chính thức khởi chiếu từ ngày 23.10, Tiệc trăng máu đến nay đã thu về con số hơn 167 tỉ đồng và bán được hơn 2,3 triệu vé, trở thành phim có doanh thu cao nhất Việt Nam năm 2020. Sau hơn 1 tháng công chiếu, Tiệc trăng máu cũng chính thức lọt top 5 bộ phim Việt có ăn khách nhất mọi thời đại, chỉ đứng sau Hai Phượng, Cua lại vợ bầu, Mắt biếc và Em chưa 18.

Theo nhà phát hành Lotte Entertainment, cuối tuần qua (20 - 22/11), Tiệc trăng máu thu về hơn 7 tỉ đồng, tiếp tục thống trị phòng vé 5 tuần liên tiếp và vẫn là lựa chọn số một của khán giả khi ra rạp xem phim.

Tiệc trăng máu lọt top 5 phim ăn khách nhất Việt Nam. Ảnh: ĐPCC
Tiệc trăng máu lọt top 5 phim ăn khách nhất Việt Nam. Ảnh: ĐPCC

Suốt thời gian bộ phim công chiếu, Tiệc trăng máu liên tục nhận được phản hồi tích cực của khán giả về mọi yếu tố từ câu chuyện, diễn xuất, hình ảnh, âm nhạc... Chính yếu tố truyền miệng mạnh mẽ đã giúp bộ phim tiếp cận được nhiều đối tượng người xem đông đảo. Khán giả dù ở độ tuổi nào cũng đều tỏ ra thích thú với nội dung đặc sắc, đầy bi hài của Tiệc trăng máu vì tìm thấy câu chuyện của chính mình phảng phất trong phim.

Còn nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh nhận định: "Sự thành công về doanh thu của Tiệc trăng máu có một ý nghĩa lớn hơn bản thân kỷ lục của bộ phim: Nó cho thấy chúng ta đã bắt đầu lại với cuộc sống bình thường, trong khi cả thế giới vẫn còn phải vật lộn với COVID-19. Phòng vé thế giới hầu như chững lại, các bom tấn Hollywood đều lùi ngày chiếu hoặc chuyển định dạng phát hành, nhưng tại Việt Nam, Tiệc trăng máu vẫn lôi cuốn khán giả đến rạp".

Tạo hình của Thái Hòa trong phim mới. Ảnh: ĐPCC
Sau “Tiệc trăng máu”, Thái Hòa bất ngờ đóng “Người cần quên phải nhớ”

Sau thành công lớn của “Tiệc trăng máu” với hơn 155 tỉ đồng vào cuối năm nay, thần tài phòng vé Thái Hòa sẽ tái ngộ khán giả với vai diễn thú vị ở “Người cần quên phải nhớc”. Đó là Mr. Bô, một bệnh nhân tâm thần có xuất thân đặc biệt bí ẩn.

Viết bình luận của bạn